Thứ Tư, 8/02/2023, 17:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vụ án đấu thầu tại CDC Hà Nội: Nguyên Giám đốc bị tuyên phạt 10 năm tù

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ án đấu thầu tại CDC Hà Nội: Nguyên Giám đốc bị tuyên phạt 10 năm tù

T.H

(TBKTSG Online) – Sau ba ngày xét xử và nghị án, chiều 12-12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt các bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội).

Thủ đoạn nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 tại CDC Hà Nội

Các bị cáo trong vụ án tại CDC Hà Nội thừa nhận hành vi sai phạm

Vụ án đấu thầu tại CDC Hà Nội: Nguyên Giám đốc bị tuyên phạt 10 năm tù
Bị cáo Nguyễn Nhật Cảm. Ảnh: TTXVN

10 bị cáo trong vụ án này đã bị Tòa tuyên án phạt về cùng tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Trong đó, Nguyễn Nhật Cảm (sinh năm 1963, nguyên Giám đốc CDC Hà Nội) bị tuyên phạt 10 năm tù; Nguyễn Vũ Hà Thanh (sinh năm 1979, nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán, CDC Hà Nội) và Đào Thế Vinh (sinh năm 1975, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vật tư khoa học và thương mại Việt Nam – MST) cùng bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng và Nhà nước, đủ yếu tố cấu thành tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.”

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố các bị cáo về tội danh trên là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật.

Bản án sơ thẩm nêu rõ trong khi Đảng, Chính phủ và nhân dân đang tập trung tối đa sức người sức của để phòng, chống dịch thì các bị cáo thuộc CDC Hà Nội đã không nêu cao trách nhiệm mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, vi phạm pháp luật.

Hội đồng xét xử cho rằng trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Nhật Cảm chịu trách nhiệm của người đứng đầu, khởi xướng và trực tiếp bàn bạc, ấn định giá thiết bị tham gia thầu nên có vai trò cao nhất.

Bị cáo Nguyễn Vũ Hà Thanh với vai trò là Trưởng phòng Tài chính kế toán, thành viên Hội đồng tư vấn mua sắm, chọn giá hàng hóa/dịch vụ đã không làm tròn chức trách tham mưu giúp việc cho lãnh đạo các vấn đề liên quan tài chính đơn vị, đã trực tiếp ký và hoàn tất nhiều tài liệu liên quan đến việc hoàn thiện thủ tục đấu thầu.

Bị cáo Đào Thế Vinh là Giám đốc Công ty MST, là đơn vị trúng thầu, với động cơ vụ lợi trực tiếp xây dựng hồ sơ dự thầu, sử dụng thủ đoạn mua đi bán lại thiết bị nhằm nâng giá bán lên đúng như giá đã thỏa thuận nên cùng có vai trò thứ hai với bị cáo Thanh.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới