Thứ Tư, 8/12/2021, 22:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vũ điệu cổ tích trong “Kẹp hạt dẻ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vũ điệu cổ tích trong “Kẹp hạt dẻ”

Thu Hà

Vũ điệu cổ tích trong “Kẹp hạt dẻ”
Poster vở ballet "Kẹp hạt dẻ" – ảnh ban tổ chức cung cấp.

(TBKTSG Online) – Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” (tựa gốc: Nutcracker) sẽ được biểu diễn tại TPHCM vào ngày 12 và 13-11 lúc 20 giờ tại Nhà hát Thành phố (7 Công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM).

Phiên bản “Kẹp hạt dẻ” lần này được biên đạo múa người Na Uy – Johanne J. Constance dàn dựng cho đoàn vũ kịch thuộc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM.

Với phần âm nhạc của nhà soạn nhạc Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky cùng nội dung văn học dựa trên câu chuyện “Kẹp hạt dẻ và vua Chuột” của nhà văn Đức E.T.A Hoffman, vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” ra mắt công chúng lần đầu vào tháng 12-1892 và từ đó đến nay vẫn là một tác phẩm được chờ đợi nhất trong mỗi mùa Giáng sinh.

Câu chuyện mở đầu bằng khung cảnh một đêm Giáng sinh trong không khí đông vui đầm ấm của một gia đình thượng lưu. Clara, cô con gái của chủ nhà, cùng đám trẻ mê mẩn với những món đồ chơi mà Drosselmeyer (cha đỡ đầu của Clara) mang đến. Trong số đồ chơi đó có chiếc kẹp hạt dẻ khiến Clara rất thích thú. Cô bé say sưa với món đồ chơi và khi khách khứa đã ra về hết, Clara ôm món đồ chơi đi ngủ…

Từ đây bắt đầu một không gian pha trộn giữa hư và thực, những đan xen của trí tưởng tượng và hiện thực… Lũ chuột cùng vua chuột xuất hiện, chúng nhảy múa hò hét và đánh nhau với các món đồ chơi của Clara. Kẹp hạt dẻ anh dũng chiến đấu, và cuối cùng – với sự giúp sức của Clara, Kẹp hạt dẻ đã đánh thắng vua chuột, khiến lũ chuột phải rút lui. Thế là Kẹp hạt dẻ biến thành chàng hoàng tử đẹp trai cùng Clara say đắm trong không gian thần tiên ở xứ sở Mùa Đông của bà chúa Tuyết…

Vé xem buổi diễn hiện đang được bán tại điểm diễn với giá 600.000 đồng, 400.000 đồng và 200.000 đồng. Vở giảm giá 20% cho người mua vé trước ngày 31-10, giảm 30% cho trẻ em dưới 13 tuổi đi cùng người lớn và giảm 10% cho người mua vé theo nhóm từ 5 người trở lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới