Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vụ giải cứu lao động ở Philippines: 60 người Việt Nam đã hồi hương

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 30-5, 60 người đầu tiên trong tổng số 437 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi một sòng bạc ở Philippines đã về đến Việt Nam. Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các đơn vị để đưa số người còn lại hồi hương.

Công dân Việt Nam từ Philippines về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN

Theo Baochinhphu.vn, liên quan đến vụ công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu ở tỉnh Pampanga hôm 4-5, đến sáng 30-5, nhóm 60 người trong tổng số 437 công dân Việt Nam đã về nước.

Cũng từ bản tin trên, Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ TPHCM đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với cơ quan quản lý cửa khẩu để bàn giao công dân cho địa phương.

Đồng thời, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục trao đổi với phía Philippines để sớm đưa số công dân còn lại hồi hương.

Trước đó, theo TTXVN, ngày 4-5, lực lượng chức năng Philippines đã giải cứu hơn 1.000 người, trong đó có công dân Việt Nam. Số lao động này bị ép buộc làm việc trong một sòng bạc ở tỉnh Pampanga, gần thủ đô Manila.

Ngày 9-5, Bộ Ngoại giao hướng dẫn Cục Lãnh sự mời Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đến làm việc và đề nghị phía Philippines hỗ trợ.

Đến ngày 25-5, Ban chỉ đạo bảo hộ công dân (Bộ Ngoại giao) đã họp về đánh giá tình hình và tìm giải pháp phối hợp với Philippines đưa công dân Việt Nam hồi hương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới