Thứ Sáu, 22/10/2021, 08:22
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vụ K+: Không có bản quyền, không được phát sóng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ K+: Không có bản quyền, không được phát sóng

Vũ Nguyễn

Kênh truyền hình K+ đã chứng minh được độc quyền phát sóng các trận bóng đá giải Ngoại hạng Anh vào ngày Chủ nhật ở Việt Nam. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – “Các đơn vị không có bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật trên lãnh thổ Việt Nam sẽ phải ngừng phát sóng”, đó là kết luận của ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp với đại diện của Công ty VSTV và Tập đoàn MP&Silva tại Hà Nội sáng nay, 26-8.

>>Xúc tiến thành lập hiệp hội truyền hình trả tiền

>>Cách hiểu về độc quyền của chúng ta rất chủ quan

>>Vụ K+ nhìn từ luật cạnh tranh

Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Hải khẳng định với báo chí sau cuộc họp kéo dài 3 giờ cùng đại diện Công ty VSTV và Tập đoàn MP&Silva, rằng MP&Silva là đơn vị có quyền hợp pháp trong việc phân phối lại bản quyền phát sóng các trận đấu nói trên cho các đài truyền hình ở Việt Nam.

“MP&Silva đã phân phối lại gói độc quyền ngày Chủ nhật cho VSTV, đơn vị chủ sở hữu của kênh truyền hình K+. Vì vậy, K+ là kênh truyền hình độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật tại Việt Nam. Cuộc họp này được tiến hành theo yêu cầu của MP&Silva. Qua cuộc họp, chúng tôi xác nhận MP&Silva là đơn vị có bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi đã xem và xác nhận điều đó”,- ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ sớm có văn bản chính thức để yêu cầu các đài truyền hình không có bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật như True Sport (Thái Lan) ngừng phát sóng các trận đấu bóng đá ngày Chủ nhật trên lãnh thổ Việt Nam.

Ông Hải giải thích: “True Sport có giấy phép vào hệ thống truyền hình trả tiền ở Việt Nam nhưng đó là trong trường hợp không có những vấn đề liên quan đến bản quyền. Khi xác định được MP&Silva là chủ sở hữu chính thức của bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam, chúng tôi có cơ sở để yêu cầu các kênh truyền hình không có bản quyền ngừng phát sóng”.

Từ phía MP& Silva, Bà Beatrice Lee – Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết MP&Silva rất hài lòng với kết quả của cuộc họp và ủng hộ việc K+ san sẻ bản quyền với các đài khác.

Cũng theo bà Beatrice Lee, chiều nay, ngày 26-8, MP&Silva sẽ có buổi làm việc với Truyền hình cáp Hà Nội (một trong các đơn vị phát sóng kênh True Sport) để làm rõ các vấn đề có liên quan tới vấn đề bản quyền. Trong tuần sau, một đại diện cấp cao của Ban tổ chức giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ tới Việt Nam và cung cấp thêm thông tin cho báo chí về quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam của MP&Silva.

Cuộc họp sáng nay giữa đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn MP&Silva cùng Công ty VSTV diễn ra trong bối cảnh một số đài truyền hình địa phương, trong đó có Đài truyền hình Hà Nội đã tiếp sóng kênh truyền hình True Sport có các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh vào các ngày Chủ nhật trong các gói truyền hình trả tiền của mình. Trước thực tế này, Công ty VSTV, đơn vị đã mua độc quyền bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật và sau đó là MP&Silva, đơn vị có bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, mong muốn được làm việc với cơ quan quản lý để làm rõ sự việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới