Thứ Năm, 1/12/2022, 08:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVụ kiện “lô cốt”: Tòa án chưa hòa giải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ kiện “lô cốt”: Tòa án chưa hòa giải

Anh Quân

Ông Lang cùng luật sư trao đổi tại khuôn viên Tòa án nhân dân TPHCM sáng 23-11- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Theo lịch trình của Tòa án nhân dân TPHCM, sáng nay 23-11 tòa sẽ tiến hành hòa giải vụ kiện của ông Nguyễn Văn Lang, ngụ tại phường Đa Kao, quận 1, kiện Sở Giao thông vận tải TPHCM, nhà thầu thi công “lô cốt” vì đã gây thiệt hại cho gia đình ông do rào chắn trong quá trình thi công quá lâu.

Tuy nhiên, buổi hòa giải chưa thể diễn ra như đã định, bởi nhà thầu Tmec – Chec 3 tại Việt Nam không có giấy ủy quyền của công ty tại Trung Quốc.

Sáng nay, các bên liên quan đã có mặt đầy đủ như giấy triệu tập của tòa bao gồm, Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc- Thị Nghè, Sở Giao thông vận tải, đại diện của nhà thầu Trung Quốc tại Việt Nam là Tmec – Chec 3 cùng gia đình ông Lang.

Trước khi bước vào phần hòa giải, tòa đã yêu cầu đại diện nhà thầu Trung Quốc tại Việt Nam phải có giấy ủy quyền của công ty tại Trung Quốc theo đúng luật định thì hòa giải mới được tiến hành. Tuy nhiên, nhà thầu này không đưa ra được giấy ủy quyền và chỉ chấp nhận bồi thường cho gia đình ông Lang số tiền là 31,5 triệu đồng tiền sửa sang nhà do ảnh hưởng của quá trình thi công.

Sau khi nghe ý kiến từ phía đại diện nhà thầu Tmec – Chec 3 tại Việt Nam, Tòa án nhân dân TPHCM đã quyết định gia hạn cho nhà thầu này đến ngày 30-11 là thời hạn cuối cùng phải có giấy ủy quyền theo luật định. Nếu nhà thầu này không có giấy ủy quyền đúng hạn, tòa sẽ tiến hành các thủ tục ủy thác để hòa giải theo luật định. Trong trường hợp hòa giải không thành công, tòa sẽ tiến hành xử vụ kiện.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Lang, ngụ tại số nhà 12/7 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận1, đã nộp đơn kiện lên tòa án yêu cầu Sở Giao thông vận tải TPHCM phải bồi thường 252 triệu đồng do việc rào chắn công trình thi công trước cửa nhà ông, làm thiệt hại lớn đến kinh doanh của gia đình trong thời gian 42 tháng. Ngoài ra, việc thi công công trình làm ảnh hưởng khiến căn nhà của ông bị lún, nứt nên ông đòi bồi thường thêm 120 triệu đồng.

Sau nhiều lần hòa giải tại cấp phường nơi ông Lang cư ngụ không thành công, hai bên vẫn không thỏa thuận được mức độ bồi thường, đến tháng 10-2010, ông Lang đã đưa đơn kiện lên tòa án và đã tòa án được thụ lý hồ sơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới