Thứ Tư, 31/05/2023, 08:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vụ kỹ sư Tạch: Công đoàn bảo vệ Toyota

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ kỹ sư Tạch: Công đoàn bảo vệ Toyota

Lê Hoàng

Kỹ sư Lê Văn Tạch chỉ phần lỗi kỹ thuật của xe Innova – Ảnh: Tuổi Trẻ

(TBKTSG Online) – Công đoàn Tổng công ty Máy Động lực & Máy nông nghiệp Việt Nam (Veam), cấp trên của công đoàn Toyota Việt Nam, vừa có công văn thông báo bước đầu về giải quyết tranh chấp lao động tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đối với kỹ sư Lê Văn Tạch.

>> Ba Luật sư sẽ bảo vệ kỹ sư tố giác lỗi xe Toyota

Công đoàn Veam ngày 21-6 có nhận được đơn kiến nghị của ông Lê Văn Tạch khiếu nại về việc tổng giám đốc TMV có quyết định tạm đình chỉ công việc của ông trong thời hạn ba tháng là chưa thỏa đáng và không cần thiết, đồng thời đề nghị hủy bỏ quyết định này.

Sau khi xem xét các tình tiết, diễn biến, trình tự giải quyết vụ việc về tạm đình chỉ công việc đối với anh Tạch tại quyết định số 230/2011/TMV-A ngày 11-6-2011 của tổng giám đốc TMV, Công đoàn Veam nhận thấy các bước tiến hành đều đúng với quy định của pháp luật hiện hành và nội quy lao động của TMV.

Theo Công đoàn Veam, người trực tiếp liên quan đến vụ việc đến nay còn chưa cung cấp được những tình tiết mới. Công đoàn Veam chưa có điều kiện tiếp xúc được nhiều với người lao động, nhưng qua tiếp xúc với một số đoàn viên tại cơ sở thì chưa có những bằng chứng có lợi cho anh Tạch, trong khi những vấn đề chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật ô tô nằm ngoài khả năng của cán bộ công đoàn.

Trong thời gian tạm đình chỉ công việc còn lại, Công đoàn Veam đề nghị ông Lê Văn Tạch cung cấp thêm thông tin mới, để có thêm cơ sở giải quyết, tránh oan sai cho ông khi đi đến phán quyết cuối cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới