Thứ Sáu, 22/09/2023, 22:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vụ Lee & Man: Đã xác minh thông tin, nhưng chưa cung cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ Lee & Man: Đã xác minh thông tin, nhưng chưa cung cấp

Trung Chánh

Vụ Lee & Man: Đã xác minh thông tin, nhưng chưa cung cấp
Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam vừa vận hành thử nghiệm đã bị phản ứng. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Liên quan đến thông tin Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hồng Kông-Trung Quốc) gây ô nhiễm môi trường khi vận hành thử nghiệm, ông Trần Phong, Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam thuộc Tổng cục Môi trường, cho biết đã thực hiện xác minh thông tin.

Trao đổi với TBKTSG Online liên quan việc người dân xung quanh khu vực Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do nhà máy này gây ra, ông Trần Phong cho biết đã nắm được thông tin và đã làm việc với nhà máy để kiểm tra lại và các phương án xử lý cũng có.

Tuy nhiên, ông Phong đã từ chối trả lời về các phương án xử lý khi TBKTSG Online đặt vấn đề này.

“Đoàn xác minh đã đi hết, xuống dân kiểm tra thông tin xem có đúng không”, ông Phong cho biết thêm và cũng từ chối xác nhận có hay không tình trạng ô nhiễm như người dân phản ánh. “Nay, mai có thông tin, tôi sẽ báo”, ông Phong nói.

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm của Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam, trước đó vào ngày 20-3, tức chỉ 10 ngày sau khi nhà máy vận hành thử nghiệm (10-3-2017), 14 hộ dân là đại diện cho người dân ở khu vực chợ Mái Dầm và ngang Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã đến UBND thị trấn Mái Dầm phản ánh việc hoạt động thử nghiệm của Lee & Man Việt Nam gây ra mùi hôi, khói bụi và tiếng ồn rất khó chịu.

Trước đó, trao đổi với TBKTSG Online vào ngày 17-1-2017, tức sau khi có kết quả thanh tra dự án Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam, ông Trần Phong khẳng định đơn vị này đã khắc phục xong những sai phạm mà đoàn thanh tra đã chỉ ra.

Tuy nhiên, dư luận đang đặt nghi vấn: chủ đầu tư dự án khắc phục như thế nào mà vừa hoạt động thử nghiệm đã xảy ra sự cố môi trường như phản ánh. Vậy về lâu dài, liệu dự án này có an toàn cho môi trường, hoạt động sản xuất và đời sống người dân hay không?

Liên quan vụ việc này, hôm 30-3, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang và các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường tại Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam.

Mời xem thêm:

Yêu cầu kiểm tra việc gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy giấy Lee & Man

Trưởng đoàn thanh tra: Lee&Man đã khắc phục xong sai phạm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới