Chủ Nhật, 29/05/2022, 03:52
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vụ sạt lở gần nhà máy thủy điện tại Huế: Đã cứu được 24 người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ sạt lở gần nhà máy thủy điện tại Huế: Đã cứu được 24 người

Dinh Nguyễn – Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tính đến hết ngày 14-10, đội cứu hộ sạt lở gần ba nhà máy thủy điện tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tìm kiếm và đưa được 24 người ra khỏi khu vực các nhà máy thủy điện về thành phố Huế để kiểm tra sức khỏe và tìm thấy một thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để xác định danh tính.

Đây là một phần trong các kết quả cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại các khu vực sạt lở gần ba nhà máy thủy điện bị sạt lở hôm 12-10, theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố chiều nay, 15-10.

Theo bản thông cáo này, đội cứu hộ 311 người từ các lực lượng Quân khu IV, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân, Bộ Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Sở Giao thông Vận tải…đã tham gia công tác cứu hộ suốt mấy ngày qua. 

Họ đã hoàn thành việc thông tuyến vào Tiểu khu 67 và một phần tuyến vào thủy điện Rào Trăng 4, khoanh vùng, xác định được vị trí trọng tâm, trọng điểm cần tìm kiếm tại Tiểu khu 67 và tổ chức việc tìm và đưa người bị mất tích về trong tình trạng khó khăn về địa hình và thời tiết khắc nghiệt.

Cũng theo thông cáo, đội cứu hộ cũng đã khôi phục liên lạc với thủy điện A Lin B2, tổ chức tiếp tế nhu yếu phẩm cho Thủy điện Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3 với khối lượng khoảng 500kg và sử dụng máy bay trực thăng Mi171 trinh sát được toàn bộ các khu vực bị cô lập (Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, Alin B2, Tiểu khu 67).

Trong sáng nay, 15-10, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân.

Tuoitre.vn, được cập nhật đến 4 giờ chiều nay, cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn 13 cán bộ gặp nạn hôm 13-10 ở trạm bảo vệ rừng 67, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

TBKTSG Online ghi nhận một vài hình ảnh của đội cứu hộ do CTV Dinh Nguyễn tại hiện trường cung cấp.

Bảng chỉ dẫn vào khu vực có 3 nhà máy thủy điện tại Thừa Thiên Huế.
Nhiều phương tiện nghiệp vụ của các lực lượng công an và quân đội được huy động để tham gia cứu hộ.
Khu vực sạt lở gần các thủy điện ở huyện Phong Điền.
Việc tiếp cận các khu sạt lở để tìm kiếm và cứu người được cho là rất nguy hiểm.
… với nhiều trang thiết bị đầy đủ.
Việc cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng và người dân…
… để có thể nhanh chóng tìm kiếm và đưa người bị nạn ra khỏi vùng sạt lở và đi chữa trị.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới