Chủ Nhật, 3/07/2022, 01:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vụ vỏ cà phê nhuộm pin: Kiểm tra kho chứa hàng trăm tấn hồ tiêu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ vỏ cà phê nhuộm pin: Kiểm tra kho chứa hàng trăm tấn hồ tiêu

TH

(TBKTSG Online) – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước ngày 25-4 đã tiến hành kiểm tra kho hàng chứa hồ tiêu của Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Thảo Dung (đóng tại xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh). Qua kiểm tra kho hàng có 180.000 kg hạt tiêu lửng (tiêu thô chưa qua xử lý); 90.000 kg tiêu lép; 25.000 kg tiêu chắc.

Khởi tố vụ án vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin

Vụ vỏ cà phê nhuộm pin: Kiểm tra kho chứa hàng trăm tấn hồ tiêu
Công an Đắk Nông kiểm tra Cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nơi khởi nguồn vụ án được cho là vỏ cà phê trộn pin. Nguồn: TTXVN

Theo lời của ông Đinh Thiện Trọng (chồng bà Phan Thị Dung, Giám đốc Công ty Thảo Dung bị công an Đắk Nông tạm giữ hình sự) thì trong kho không có mặt hàng cà phê.

Trước đó, ngày 22-4, tại kho của công ty, Công an tỉnh Đắk Nông đến làm việc đã niêm phong 9 tấn tiêu loại 25kg/bao.

Ngày 24-4, người phát ngôn của tỉnh Bình Phước xác nhận, cơ quan chức năng địa phương đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét kho hàng của Công ty Thảo Dung (đóng tại ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước).

Qua khám xét, cơ quan chức năng tìm thấy hơn 300 bao vỏ cà phê đang được lưu trữ trong kho hàng chứa hồ tiêu của công ty này. Toàn bộ số vỏ cà phê nói trên đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ việc xảy ra tại tỉnh Đắk Nông.

Người phát ngôn tỉnh Bình Phước cũng thông tin thêm, hiện mẫu vỏ cà phê được phát hiện trong kho hàng của bà Dung đã được gửi đi giám định để xem có liên quan đến “pin con ó” hay không; đồng thời làm rõ động cơ nhập vỏ cà phê về chứa trong kho hồ tiêu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Thảo Dung chuyên mua bán hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới