Thứ Hai, 29/05/2023, 02:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vừa ra mắt, tour đưa người Việt sang Mỹ tiêm vaccine Covid-19 đã ‘hot’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vừa ra mắt, tour đưa người Việt sang Mỹ tiêm vaccine Covid-19 đã ‘hot’

Đào Loan

(KTSG Online) – Chỉ vài ngày sau khi chào tour đưa khách Việt đi Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19, Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà (TPHCM) đã nhận cả trăm cuộc điện thoại hỏi tour mỗi ngày. Có những người đã bắt đầu làm thủ tục chuyển tiền mua tour. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên sẽ lên đường vào khoảng cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy tới.

Vừa ra mắt, tour đưa người Việt sang Mỹ tiêm vaccine Covid-19 đã 'hot'
Du khách Việt tham quan Mỹ theo tour của Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà. Ảnh: HNH cung cấp

Sang Mỹ tiêm vaccine như thế nào?

Theo giới thiệu của Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà, gói dịch vụ Hồng Ngọc Hà Vac-Cation là tour du lịch kết hợp tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ. Tour được xây dựng theo hình thức du lịch Free & Easy, giúp khách hàng linh hoạt, thuận lợi và chủ động tạo nên các gói dịch vụ phù hợp nhu cầu cá nhân, gia đình.

Thời gian tour là 8 ngày 7 đêm, giá cho một người là 44,99 triệu đồng, khách thứ hai đi cùng sẽ được giảm giá. Dịch vụ bao gồm gồm vé máy bay 1 chiều từ TPHCM đi New York, Los Angeles hoặc San Francisco; dịch vụ khách sạn và ăn sáng trong những ngày ở Mỹ; bảo hiểm du lịch quốc tế, gồm cả bảo hiểm Covid-19 từ Việt Nam sang Mỹ và dịch vụ quan trọng nhất là tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson.

Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu tiêm vaccine Pfizer-BioNTech hay Moderna, Hồng Ngọc Hà cũng cung cấp dịch vụ nhưng với giá khác vì hai loại vaccine này phải tiêm 2 mũi để được bảo vệ cao nhất. Vì thế, thời gian lưu trú ở Mỹ dài hơn, chi phí khách sạn phải cao hơn. Đơn cử, với vaccine Moderna, thời gian chờ tiêm từ mũi thứ 1 đến mũi thứ 2 là 21 ngày trong khi vaccine Johnson & Johnson chỉ cần tiêm 1 mũi.

Du khách sẽ tiêm vaccine tại 3 thành phố nêu trên, nếu muốn tiêm ở những thành phố khác cũng được đáp ứng nhưng chi phí sẽ khác vì công ty phải sắp xếp thêm nhiều dịch vụ, trong đó có dịch vụ đi lại. Trong thời gian ở Mỹ, du khách có thể mua thêm tour tự chọn tham quan thành phố hoặc dịch vụ thăm thân.

Ở chiều về, Hồng Ngọc Hà sẽ thực hiện thủ tục đăng ký chuyến bay cho khách hàng về Việt Nam. Chi phí cho lượt về hoàn toàn độc lập với gói dịch tour vaccine.

"Khách có thể tiêm vaccine ngay trong ngày hôm sau khi đến Mỹ nhưng vì đây là tour y tế, chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cao nhất nên sắp xếp tour đi trong 8 ngày để có thời gian theo dõi phản ứng sau tiêm", ông Lê Văn Trí, Phụ trách truyền thông của Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà nói.

Theo đó, với những khách đã có visa đến Mỹ hoặc có thẻ xanh thì có thể khởi hành bất cứ lúc nào. Với những người chưa bao giờ đi Mỹ, chưa có visa Mỹ, công ty đang cố gắng gom khách, làm thủ tục để có thể cho khách khởi hành theo đoàn.

Khách dồn dập hỏi tour

Theo ông Trí, công ty bắt đầu xây dựng sản phẩm Hồng Ngọc Hà Vac-Cation khoảng 2 tháng trước, khi có tin Chính phủ Mỹ thông báo mở cửa và đã quảng cáo trong 4 ngày nay.

"Phản ứng của thị trường là cực kỳ tốt", ông nói và cho biết, công ty đã nhận hơn 100 cuộc điện thoại gọi qua tổng đài và qua số điện thoại di động được ghi trên quảng cáo sản phẩm, chưa kể các kênh khác.

Những người quan tâm đến tour này là người Việt muốn thăm thân nhân ở Mỹ, người có con học ở Mỹ và cả những khách hàng trẻ tuổi, muốn tìm hiểu dịch vụ tour mới. Có người đang làm thủ tục chuyển tiền mua tour.

Khi xây dựng sản phẩm, Hồng Ngọc Hà kỳ vọng, mỗi tháng có thể tổ chức cỡ 2 đoàn, mỗi đoàn có khoảng 8-10 người hoặc 15-20 người. Với lượng khách quan tâm như hiện nay, công ty có thể đạt được kế hoạch.

Dự kiến, những khách Việt đầu tiên đi tour du lịch kết hợp tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ khởi hành khoảng cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy tới.

Nguyễn Quang Bàng, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà, cho biết nguồn vaccine ngừa Covid-19 tại một số nước phát triển, trong đó có Mỹ hiện khá dồi dào. Chính sách nhập cảnh cũng thông thoáng hơn, nhờ độ phủ vaccine đã rộng hơn, mở ra cơ hội tốt để doanh nghiệp làm tour cho những người có nhu cầu tiêm chủng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, thăm thân.

"Nguồn vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ hiện rất dồi dào. Chúng tôi đã làm việc với đối tác tại Mỹ và cam kết là khách hàng chắc chắn sẽ được tiêm vaccine", ông nói.

Theo đó, với loại tour mới này, doanh nghiệp chỉ còn hơi "lấn cấn" là người từ nước ngoài về Việt Nam dù đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 nhưng vẫn phải cách ly tập trung 21 ngày.

"Nếu thời gian cách ly tập trung ngắn hơn thì chúng tôi sẽ thuận lợi hơn trong việc thu hút khách. Hy vọng trong thời gian tới, chính phủ sẽ cho phép những người đã tiêm đủ vaccine có thể nhập cảnh với thời gian cách ly ngắn hơn", ông nói.

Mời đọc thêm:

Ngày 19-5: Dịch vẫn lây lan mạnh ở khu công nghiệp

Giải 'cơn khát' vaccine ngừa Covid-19

Mua 31 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer, Việt Nam trữ ở đâu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới