Thứ Sáu, 3/02/2023, 10:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vừa sợ vừa cười với “246”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vừa sợ vừa cười với “246”

Huy Nguyễn

Vừa sợ vừa cười với
Hồng Vân vai dì Sáu, Minh Nhí vai thằng Cẩu tạo nhiều tình huống quăng bắt duyên dáng gây tiếng cười cho khán giả – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sân khấu Super Bowl của NSND Hồng Vân vừa ra mắt vở kịch kinh dị mới, có nhiều tình tiết gây hài, tựa đề “246”.

Thời gian câu chuyện xảy ra trước năm 1975. Không gian chính câu chuyện diễn ra tại nhà ông Phán (Lê Quốc Nam). Tại đó, vào một đêm tối trời, cô giúp việc Bé Tư (Minh Phương) bị một ai đó cưỡng hiếp. Sau đó, người nhà phát hiện ra cô treo cổ tự vẫn.

Sau cái chết của Bé Tư, căn nhà rơi vào không khí ma quái, chết chóc. Cậu Tèo (Lê Khâm), người con bệnh tật của ông Phán, luôn gầm gừ hung hãn như một con thú vào lúc nửa đêm về sáng. Đó là lúc cậu quá sợ hãi thấy oan hồn của Bé Tư hiện về.

Dì Sáu (NSND Hồng Vân) giật thót người và chết điếng vào những khi cánh cửa sổ trên lầu tự động bung ra rồi đóng lại. Đèn trong nhà thoáng tắt, thoáng mở. Đặc biệt, tiếng chuông điện thoại thường reng vào đúng một thời gian vào lúc nửa đêm.

Thằng Cẩu (Minh Nhí) vốn là kẻ phá phách nên đã quyết định mướn người đào mộ Bé Tư hòng lấy tiền chôn theo cô vào một đêm tối trời. Tên đào mộ thuê trong lúc nghỉ tay đã thấy một cô gái giống hệt Bé Tư lượn lờ trong nghĩa trang.

Khung cảnh âm u của nghĩa địa, những hiện tượng bất thường trong ngôi nhà của ông Phán, cùng oan hồn Bé Tư với gương mặt trắng bệt thoắt ẩn thoắt hiện, khiến cho khán giả thót tim. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Quốc Nam đã biết cách xây dựng những tình huống hài từ nỗi sợ hãi. Và cái hình dáng loắt choắt của Minh Nhí cùng cái miệng tía lia của anh đã thực sự tạo nên tiếng cười vui nhộn. NSND Hồng Vân cũng với gương mặt tỉnh rụi cùng nhiều câu thoại duyên dáng đã tạo nên tiếng cười đầy bất ngờ.

Nhờ vậy, khi thưởng thức “246” khán giả trải qua cảm giác vừa sợ hãi vừa vui nhộn. Thực tế là phần vui cười lấn lướt phần “nhát ma” nên lắm lúc người xem cứ nghĩ rằng họ đang xem một vở kịch hài. Điều này chính là một điểm thực sự mới mẻ của một vở kịch kinh dị. Bởi vì, trong nhiều vở diễn trước đây, yếu tố hài thường chỉ giữ vai trò làm người xem bớt sợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới