Thứ Năm, 18/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Vùng Mê Kông đẩy mạnh hợp tác du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vùng Mê Kông đẩy mạnh hợp tác du lịch

Hội nghị bộ trưởng du lịch 6 nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) ngày 9-1 đã thông qua tuyên bố chung về định hướng phát triển trong tương lai; trong đó, tập trung vào việc duy trì tăng trưởng trong tình hình suy thoái toàn cầu và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch.

Về định hướng trong tương lai, bộ trưởng 6 nước GMS khẳng định sẽ khai thác cơ sở hạ tầng và sự kết nối trong tiểu vùng đã được cải thiện và mở rộng để thúc đẩy sự phát triển du lịch tiểu vùng bền vững, có trách nhiệm với xã hội. Sáu nước sẽ tiếp tục hợp tác tăng cường nỗ lực nhằm xúc tiến GMS thành một điểm đến chung trước bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu đang diễn ra.

Sáu nước thuộc tiểu vùng Mê Kông gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mianma, Thái Lan và Việt Nam. Hội nghị bộ trưởng du lịch tiểu vùng Mê kông nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF).

Dự báo đến năm 2015, tiểu vùng Mê kông mở rộng sẽ đón 53 triệu lượt khách quốc tế. Thời gian lưu trú bình quân của khách và chi tiêu của khách có xu hướng tăng lên sẽ tạo thêm việc làm cho hơn 4,2 triệu người. Tuy nhiên, tình hình diễn biến phức tạp, đặc biệt là tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, sự biến đổi khí hậu nên các nước thành viên GMS cần tăng cường nỗ lực hợp tác hơn nữa để tìm ra giải pháp hữu hiệu, kịp thời ứng phó với những trở ngại trên.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới