Thứ Ba, 7/02/2023, 20:14
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vũng Tàu kín phòng khách sạn dịp lễ hội ẩm thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vũng Tàu kín phòng khách sạn dịp lễ hội ẩm thực

Tường Vi

Các khách sạn nhà trọ ở Vũng Tàu đã “cháy” phòng dù giá cả tăng gấp đôi. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Lễ hội văn hóa ẩm thực lần đầu tiên diễn ra tại Vũng Tàu trong vòng 5 ngày, từ ngày 21 đến 25-7, với lượng khách đổ về rất đông đến mức các khách sạn tại đây đã ngưng nhận đặt phòng từ ngày 21-7 đến cuối tuần này.

>> Tối nay, khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới tại Vũng Tàu

Các khách sạn nằm trên đường Phan Chu Trinh và đường Thùy Vân, nơi diễn ra lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới, cho biết họ ngưng nhận khách từ thời gian này cho đến cuối tuần. Khách sạn Đồi Dừa trên đường Phan Chu Trinh có 52 phòng nhưng không đủ để phục vụ du khách.

“Du khách đăng ký phòng cho dịp lễ hội là từ hơn 1 tháng trước và công suất phòng đạt trên 90%”, ông Lê Quang Tạo, Trưởng bộ phận Nhà hàng – Khách sạn – Lễ tân của khách sạn Đồi Dưa nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Các khách sạn 2 sao khác tại khu vực này cũng có chung tình trạng kín phòng tương tự.

Một số khách sạn thuộc quản lý nhà nước giữ nguyên giá trong dịp lễ trong khi giá cả của các khách sạn tư nhân thì tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi so với ngày thường. Một đại diện của khách sạn tư nhân Hồng Ngọc cho biết giá phòng tăng gấp đôi so với những ngày trước lễ hội, ở mức từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/phòng. Một chi nhánh của chuỗi khách sạn Sơn Thịnh 2 sao trên đường Phan Chu Trinh có hơn 50 phòng nhưng lượng khách đăng ký tại đây đã lên tới 450 người.

Tại các phòng trọ, phòng nghỉ trên đường Thùy Vân thì giá cả tại đây cũng tăng. Chủ phòng trọ Phương Hà nói: “Tuy các phòng nghỉ chỉ là phòng cấp 4 nhưng giá dịp này có nhiều loại, ở mức từ 100.000 đến 200.000 đồng so với vài chục ngàn đồng của những ngày trước lễ hội”.

Khách sạn Sammy 3 sao nằm ngay sân khấu trung tâm diễn ra lễ hội cho hay khách đã đăng ký sớm từ cách đây 2 tháng và hiện nay cũng đã ngưng nhận khách. Nếu như những ngày thường, khách sạn giảm giá 30% và dịp cuối tuần giữ nguyên giá thì trong dịp lễ hội này, khách sạn sẽ không áp dụng chính sách giảm giá với mức từ 50 đô la cho đến 168 đô la Mỹ/đêm/phòng.

Song song với phòng khách sạn tăng giá thì giá cả của các dịch vụ ăn uống tại đây cũng nhân dịp này mà leo thang tăng từ 10.000 đến 25.000 đồng/phần.

Việc kín phòng khách sạn tại Vũng Tàu cũng khiến các công ty du lịch ngưng các tour đến thành phố biển dịp này. Saigontourist khởi động việc đặt tour từ cuối tháng 5 và tuy khách hỏi tour nhiều nhưng công ty này đã dừng nhận khách vì phòng khách sạn không còn. Tình hình cũng diễn ra tương tự với công ty Vietravel và một số đơn vị lữ hành khác.

Tuy sự kiện này là một lễ hội lớn quy tụ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự nhưng tình trạng kết nối Internet tại các khách sạn đều rất kém. Ông Quang Tạo của Khách sạn Đồi Dừa than phiền: “Tuy chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với nhà cung cấp dịch vụ mạng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng Internet ở đây vẫn chưa được khắc phục. Internet chập chờn và được nhà cung cấp lý giải là do đường truyền kém!”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới