Thứ Sáu, 9/12/2022, 01:42
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVũng Tàu muốn xây sân bay chuyên đưa đón du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vũng Tàu muốn xây sân bay chuyên đưa đón du khách

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất chọn địa điểm đầu tư dự án sân bay chuyên chở khách du lịch của Công ty TNHH dự án Hồ Tràm tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Vũng Tàu muốn xây sân bay chuyên đưa đón du khách
Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có hai sân bay là Côn Đảo và Vũng Tàu. Trong ảnh trực thăng đỗ tại sân bay Vũng Tàu – Ảnh: Anh Quân

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm 31-8, lãnh đạo tỉnh này đã nghe báo cáo dự án sân bay chuyên dùng để chở khách du lịch của Công ty TNHH dự án Hồ Tràm.

Theo báo cáo dự án của công ty, sân bay có diện tích đất dự kiến là 200 héc ta, hình thức đầu tư được đề xuất là BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) với thời hạn hoàn vốn là 50 năm.

Công ty TNHH dự án Hồ Tràm đề xuất chọn một trong hai địa điểm là khu đất tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ hoặc là khu đất tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu).

Theo thuyết trình của công ty, việc xây sân bay nhằm đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến tham quan nghỉ dưỡng, dự hội nghị, hội thảo, vui chơi giải trí tại khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm Strip.

Khi dự án được đưa ra lấy ý kiến, các sở, ngành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, trong hai địa điểm xây dựng sân bay thì vị trí ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc hiện vướng 55 héc ta đất rừng tự nhiên, rừng trồng cây gỗ lớn và 93 héc ta đất trồng điều, tràm của người dân nên xây sân bay ở đây là không khả thi. Vị trí ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ thuận lợi hơn vì khu vực này gần biển không vướng các dự án.

Theo Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu, căn cứ quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt thì Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có hai sân bay là Vũng Tàu (hiện chủ yếu phục vụ bay khai thác dầu khí) và sân bay Côn Đảo (hiện đang khai thác thương mại).

Nếu muốn xây sân bay chuyên dùng như Công ty TNHH dự án Hồ Tràm đề xuất thì trước tiên phải bổ sung vào quy hoạch. Đồng thời, dự án phải trình lên Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải thẩm định xem có khả thi hay không trước khi tiến hành xây dựng.

Tại cuộc họp hôm 31-8, sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, ông Nguyễn Thành Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất chọn địa điểm xây dựng sân bay chuyên dùng của Công ty TNHH dự án Hồ Tràm tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Sau đó, sẽ báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy và mời nhà đầu tư làm việc, thông báo về chủ trương đầu tư.

Mời xem thêm:

>> Xem xét địa điểm mới cho sân bay Vũng Tàu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới