Chủ Nhật, 25/09/2022, 09:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vườn quýt hồng Lai Vung đón khách du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vườn quýt hồng Lai Vung đón khách du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Những ngày này, nhà vườn vùng trống quýt hồng ở vùng Lai Vung, Đồng Tháp đang tất bật vào mùa thu hoạch để cung cấp cho thị trường tết các nơi. Năm nay, không chỉ bán loại trái cây đặc sản này, một số nhà vườn còn hợp tác với công ty du lịch để đưa khách du lịch đến thăm vườn vào dịp cận tết, cho khách phương xa biết cách trồng quýt, hái quả và cách thức mua bán của quýt hồng Lai Vung.

Du khách thích thú chụp ảnh vườn quýt trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap. Vùng Lai Vung có nhiều nhà vườn trồng quýt hồng nhưng công ty du lịch thích hợp tác những nhà vườn trồng quýt theo tiểu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Viet Gap) này để du khách tham quan.

Vườn quýt hồng trĩu quả làm say lòng nhiều du khách. Chị Phượng, chủ của vườn quýt này cho biết, năm nay có rất nhiều người biết đến vườn quýt hồng và xin vào chụp hình.

Nhiều sinh viên, những du khách trẻ tuổi sau khi thấy hình ảnh vườn quýt trên mạng internet đã lặn lội từ TPHCM xuống tận vườn để xin vào tham quan.

"Mấy ngày trước, mấy nhóm sinh viên từ TPHCM đến vườn đòi thăm vườn quýt, nói phải dậy từ khuya để đi. Lúc đó, chủ vựa và nhà tui chưa thỏa thuận giá quýt xong nên chưa dám cho vô chơi nhưng thấy năn nỉ quá cũng thấy tội cho vô chụp hình. Tuy nhiên, cũng có một số đoàn xin không được", chị nói.

Du khách thử chèo xuồng ba lá trong vườn quýt hồng. Những ngày này vườn quýt còn đầy trái nhưng khoảng chừng 24 tháng Chạp thì chủ vườn sẽ tập trung hái để bán cho người dân chưng tết. Khu vườn này rộng hơn 6 công đất (hơn 6.000 m2) nên mỗi ngày cần hơn 40 người hái. Nhân công trong những ngày này khá đắt, phải trả từ 250.000 – 300.000 đồng/người/ngày thì mới có người chịu làm.


Chị Phượng hái một ít quýt cho khách tham quan vườn ăn chơi. Nhà chị có hơn 6 công đất trồng quýt theo tiêu chuẩn Việt Gap. Năm nay, quýt không được mùa như năm ngoái nhưng giá bán lại tăng gấp đôi nên thu nhập cũng tốt. Sắp tết, trái chín đầy vườn nên nhà chị phải thuê thêm người canh quýt suốt ngày đêm.

"Năm nay, trừ hết mọi chi phí chắc lời chừng được 400 triệu đồng. Nhà tui đang trồng thêm một công đất nữa", chị nói.

Nhiều khách đề nghị mua ít quýt làm quà nên chị Phượng hái quýt vào cân. Một kg quýt bán tại đây có giá 35.000 đồng, không rẻ hơn so với ở TPHCM nhưng quýt đẹp, mọng nước và rất ngọt. Chủ vườn hứa hẹn là có thể để 10 ngày vẫn ăn ngon. Theo chị, nếu khách muốn thấy cảnh tấp nập khi nhà nông hái quýt, đưa quýt ra đường tập trung để cân cho chủ vựa thì nên đến nhà vườn từ ngày 23 tháng Chạp.

Tour du lịch đặc biệt này đang được Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist chào bán. Tour đi về trong ngày, có thể liên hệ tại 45 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM. Điện thoại: 08 38279279

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới