Thứ Tư, 30/11/2022, 11:49
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVWS trao tặng 6 xe rác thân thiện môi trường cho TPHCM, Long An, Kiên Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VWS trao tặng 6 xe rác thân thiện môi trường cho TPHCM, Long An, Kiên Giang

Lê Anh

Ngày 8-11, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng cho TPHCM, Long An, Kiên Giang, mỗi tỉnh, thành 2 chiếc xe xử lý rác thân thiện với môi trường.

Đây là những xe vận chuyển rác thải chuyên dụng đầu tiên được sản xuất riêng theo yêu cầu đặc thù của thị trường Việt Nam, theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS). So với các dòng xe vận chuyển rác hiện nay ở Việt Nam thì 6 chiếc xe mới đóng theo công nghệ Mỹ có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Cụ thể, mỗi chiếc xe chuyên dụng có trọng tải 10 tấn, có bộ phận ép rác trên xe. Đồng thời, có thùng chứa nước thải khi ép rác để tránh chảy ra đường. Xe còn có hệ thống phun sương tự động khử mùi hôi, mỗi khi xe dừng đèn đỏ sẽ tỏa ra mùi thơm, giúp người đi đường không còn cảm giác khó chịu.

Bên cạnh đó, xe còn sử dụng nhiên liệu khí nén thiên nhiên (CNG), góp phần giảm phát thải khí độc ra môi trường. Ngoài ra, xe còn có hệ thống camera quan sát 4 phía giúp lái xe dễ dàng quan sát xung quanh.

Giá của mỗi chiếc xe chở rác chuyên dụng này là 500.000 đô la Mỹ (khoảng 12 tỉ đồng).

Theo đại diện của Công ty VWS, do giá mua còn cao nên VWS  mới chỉ nhập 6 xe để thí điểm. Trong tương lai, khi nhu cầu sử dụng loại xe thân thiện với môi trường nhiều hơn, khi đó sẽ nhập với số lượng lớn thì giá sẽ thấp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới