Thứ Tư, 7/12/2022, 14:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoWalt Disney đổ tiền, quyết kiếm Oscar cho Toy Story 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Walt Disney đổ tiền, quyết kiếm Oscar cho Toy Story 3

Kim Minh

Hãng Disney đang nỗ lực mang tượng vàng Oscar về cho Toy Story 3. Ảnh: Disney

(TBKTSG Online) – Hãng Walt Disney đang xúc tiến một chiến dịch truyền thông và marketing quy mô lớn để quyết mang tượng vàng Oscar cho Toy Story 3 (Câu chuyện đồ chơi 3), bộ phim hoạt hình “bom tấn” của hãng, thông tin được tờ Financal Times của Mỹ đăng tải.

Tờ Financal Times cho hay, Walt Disney không chỉ mong muốn Toy Story 3 giành ngôi cao nhất cho hạng mục phim hoạt hình mà còn trở thành Phim xuất sắc nhất (Best Picture) tại lễ trao giải Oscar năm nay.

Để thực hiện tham vọng này, Walt Disney sẽ cho ra mắt nhiều đoạn quảng cáo, giới thiệu và tôn vinh Toy Story 3 trên các tạp chí, phương tiện truyền thông của Hollywood thời gian tới nhằm vào 6.000 thành viên của Viện Hàn lâm và nghệ thuật Hoa Kỳ.

Dự kiến chiến dịch “vận động hành lang” này sẽ được đẩy mạnh nhất vào tháng 12 tới, thời điểm mà lá phiếu của các thành viên Viện Hàn lâm bắt đầu được đưa ra. Tờ Fanincal Times cũng cho biết, một chiến dịch như thế thường rất tốn kém như với trường hợp của phim Gladiator (Võ sỹ giác đấu) The Curious Case of Benjamin Button (Trường hợp đặc biệt của Benjamin Button) là vào khoảng 10 đến 20 triệu đô la Mỹ.

Lịch sử giải Oscar chưa từng ghi nhận một bộ phim hoạt hình nào trở thành Phim xuất sắc nhất. Chỉ có hai phim Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật)Up (Vút bay) là lọt vào danh sách đề cử nhưng đều thất bại trong cuộc đua tới danh hiệu cao nhất.

Tuy nhiên, cơ hội của Toy Story 3 cũng không phải là quá thấp khi bắt đầu từ năm ngoái, Viện Hàn lâm mở rộng danh sách đề cử lên con số 10 thay vì 5 phim như các năm trước đó.

Toy Story 3 là một trong những dự án phim hoạt hình thành công nhất của Disney trong năm nay. Phim đã vượt qua mốc doanh thu 1 tỉ đô la Mỹ trên toàn cầu và trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh.

(Theo Financial Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới