Thứ Năm, 30/03/2023, 08:44
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Warburg Pincus góp thêm 100 triệu đô la vào Vincom Retail

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Warburg Pincus góp thêm 100 triệu đô la vào Vincom Retail

Quốc Hùng

Warburg Pincus góp thêm 100 triệu đô la vào Vincom Retail
Một trung tâm thương mại của Vincom Retail thu hút khách -Ảnh: doanh nghiệp cung cấp

(TBKTSG Online) – Ngày hôm nay 29-6, Quỹ đầu tư Warburg Pincus công bố hoàn thành khoản đầu tư tiếp theo trị giá 100 triệu đô la Mỹ, nâng tổng giá trị đầu tư của quỹ này vào Công ty cổ phần Vincom Retail lên 300 triệu đô la Mỹ và vẫn giữ tỷ lệ cổ phần thiểu số.

Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn nhất vào cổ phiếu một doanh nghiệp chưa niêm yết tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Khoản đầu tư mới nhất của Warburg Pincus vào Vincom Retail được thực hiện thông qua một công ty thuộc quỹ này. Cách đây hơn 2 năm, Warburg Pincus cũng đã đầu tư 200 triệu đô la Mỹ để mua khoảng 20% cổ phần Vincom Retail thông qua công ty chỉ định của quỹ là Warburg Pincus Consortium.

Việc đầu tư thêm 100 triệu đô la Mỹ lần này vào Vincom Retail của Warburg Pincus nằm trong kế hoạch ban đầu được hai bên công bố trước đó là tùy thuộc vào cơ hội phát triển của thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Là thành viên của Tập đoàn Vingroup, Vincom Retail phát triển chuỗi trung tâm thương mại (TTTM) mang thương hiệu Vincom, bao gồm 20 TTTM đã đi vào vận hành hoặc đang triển khai. Trong tương lai, Vincom Retail có kế hoạch phát triển thêm TTTM tại các tỉnh và thành phố trọng điểm trên cả nước.

Hệ thống TTTM của Vincom Retail gồm Vincom Đồng Khởi và Vincom Thủ Đức ở TPHCM, Vincom Hạ Long, Vincom Ngô Quyền (Đà Nẵng), cùng với Vincom Bà Triệu, Vincom Long Biên, Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City ở Hà Nội. Các trung tâm thương mại của Vincom Retail hiện đang là điểm đến của hơn 700 thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc của Vingroup nói trong một thông cáo báo chí rằng Vincom Retail đã tăng trưởng gấp 3 lần về quy mô kể từ những ngày đầu hợp tác với Warburg Pincus hai năm trước.

Warburg Pincus là quỹ đầu tư quản lý khối tài sản trị giá hơn 35 tỉ đô la Mỹ và tập trung đầu tư vào các công ty đang phát triển. Danh mục đầu tư của Warburg Pincus bao gồm hơn 120 công ty và đa dạng về ngành nghề và địa lý.

Được thành lập từ năm 1966, Warburg Pincus đã gây dựng, quản lý 14 quỹ đầu tư đồng thời đã đầu tư hơn 50 tỉ đô la Mỹ trong hơn 720 công ty tại hơn 35 quốc gia.

Warburg Pincus cũng là một nhà đầu tư có bề dày thành tích trong lĩnh vực tiêu dùng, bán lẻ trên toàn cầu và tại khu vực Châu Á. Warburg Pincus đã thành công với hàng loạt công ty và thương hiệu như CAR Inc., Kidswant, Intime Department Store, Red Star Macalline, Franshion Properties và 7 Days Inn.

Warburg Pincus có trụ sở chính tại New York và có văn phòng tại Amsterdam, Bắc Kinh, Frankfurt, Hong Kong, London, Luxembourg, đảo quốc Mauritius, Mumbai, San Francisco, São Paulo và Thượng Hải.

Mời đọc thêm:

>>> Warburg Pincus góp 200 triệu đô la vào Vingroup

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới