Chủ Nhật, 3/07/2022, 08:48
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Warburg Pincus liên doanh Becamex IDC phát triển bất động sản công nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Warburg Pincus liên doanh Becamex IDC phát triển bất động sản công nghiệp

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 15-5, Công ty Phát triển Công nghiệp BW (BW Industrial), một liên doanh giữa Tập đoàn Warburg Pincus và Tổng công ty Becamex IDC đã ra mắt tại tỉnh Bình Dương.

Warburg Pincus liên doanh Becamex IDC phát triển bất động sản công nghiệp
Nghi thức ra mắt liên doanh Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW tại tỉnh Bình Dương -Ảnh: Hùng Lê

Với số vốn ban đầu khoảng 200 triệu đô la Mỹ, trong đó đối tác ngoại góp 70% vốn, Công ty liên doanh BW Industrial đặt mục tiêu sẽ cung cấp bất động sản công nghiệp cho thuê và dịch vụ hậu cần lớn ở thị trường trong nước.

Phía Warburg Pincus cho rằng thị trường bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần ở Việt Nam sẽ có tác động rất lớn đến sự tăng trưởng của nền kinh tế, khi mà đang có sự dịch chuyển địa điểm sản xuất từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sang Việt Nam. Nguyên nhân là vì Việt Nam có chi phí lao động chỉ bằng ¼ Trung Quốc cũng như sự tăng trưởng nhanh của thị trường tiêu thụ nội địa và sự phát triển của ngành bán lẻ hiện đại.

Becamex IDC hiện là nhà đầu tư sở hữu diện tích khu công nghiệp lớn nhất cả nước (khoảng 10.000 ha) với các dự án không chỉ tại Bình Dương mà còn ở Quảng Ngãi, Nghệ An, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Định…

Tại Việt Nam, trước khi hợp tác với Becamex IDC, Warburg Pincus "rót vốn" vào Vincom Retail, Techcombank và hợp tác với VinaCapital… Kể từ dự án đầu tư đầu tiên vào 2013, Warburg Pincus đã trở thành quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư cam kết hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới