Thứ Sáu, 1/07/2022, 06:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Warren Buffett lỗ 1,5 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Warren Buffett lỗ 1,5 tỉ đô la Mỹ

Minh Trường

(TBKTSG Online) – Tập đoàn của tỉ phú Warren Buffet đang bị lỗ nặng trong quý 1 vừa qua sau vụ đầu tư vào ConocoPhilips và thua lỗ từ những sản phẩm phái sinh.

Tại đại hội cổ đông của tập đoàn Berkshire Hathaway tổ chức vào đầu tháng 5, Warren Buffett thừa nhận không phải lúc nào ông cũng thành công khi trình bày những con số của năm 2008. Cuối tuần rồi, tập đoàn này chính thức thông báo lỗ 1,5 tỉ đô la Mỹ chỉ trong quý 1-2009, so với mức lãi 940 triệu cùng kỳ năm ngoái, theo Le Monde.

Đây là lần đầu tiên từ 8 năm Berkshire Hathaway bị lỗ. Tập đoàn này có mặt trong khoảng 60 công ty thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như bảo hiểm, năng lượng, nhà hàng, báo chí, ngân hàng… đã đạt mức lãi quý 1 là 1,71 tỉ đô la (giảm 12%). Nhưng tài khoản của tập đoàn lại chuyển sang màu đỏ do thất bại trong vụ đầu tư 7 tỉ đô la vào tập đoàn dầu hỏa ConocoPhilips và lỗ 986 triệu đô la từ các sản phẩm phái sinh. Tháng 2-2009, Warren Buffet đã đánh giá hai khoản đầu tư này là “vũ khí hủy diệt hàng loạt” trong giá trị cổ phiếu của tập đoàn.

Vụ đầu tư vào ConocoPhilips được quyết định vào đúng thời điểm tệ nhất, khi giá cổ phiếu đang cao chót vót. Tổng cộng, phần lỗ lên đến 990 đô la/cổ phiếu của tập đoàn, so với mức lãi 607 đô la trong quý 1 năm ngoái. Warren Buffet không bình luận gì về các số liệu của quý rồi, nhưng một chuyên gia phân tích cho rằng tình hình của Berkshire Hathaway vẫn còn tốt hơn nhiều tập đoàn khác trên thị trường, và nhất là các hãng bảo hiểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới