Chủ Nhật, 28/05/2023, 09:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


WB bổ sung 160 triệu đô la cho dự án nâng cấp đô thị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB bổ sung 160 triệu đô la cho dự án nâng cấp đô thị

Thùy Linh

(TBKTSG Online) – Hôm nay ngày 10-9 tại Hà Nội, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Victoria Kwakwa đã ký hiệp định tài trợ bổ sung 160 triệu đô la Mỹ cho dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam.

Với khoản tài trợ bổ sung, tổng số vốn vay ưu đãi mà Chính phủ Việt Nam nhận từ WB cho dự án này là 382,5 triệu đô la Mỹ.  

Khởi động vào đầu năm 2004, dự án đã góp phần cải tạo cơ sở hạ tầng cấp 1, cấp 2, cấp 3 và xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại các tỉnh thành TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng và Nam Định.

Có 31,2 triệu đô la trong tổng số 160 triệu đô la Mỹ sẽ dùng để bù đắp khoản thiếu hụt tài chính do lạm phát gây ra ở Hải Phòng, Cần Thơ và Nam Định; số còn lại sẽ sử dụng để đầu tư nâng cấp, xây dựng kênh Tân Hóa – Lò Gốm tại TPHCM.

Khoản tài trợ bổ sung này đã khép lại các cam kết tài trợ của WB cho Chính phủ Việt Nam trong tài khoá 2009. Tính riêng trong tài khoá 2009 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ký với WB 10 chương trình, dự án và các khoản bổ sung vay vốn ưu đãi có tổng số vốn lên đến gần 1,5 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới