Thứ Hai, 24/01/2022, 12:45
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Thanh Tuyền

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sụt giảm trong năm nay. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Kinh tế Trung Quốc có thể sẽ tăng trưởng ở mức thấp nhất 13 năm trong năm 2012 do phục hồi kinh tế toàn cầu yếu ớt tác động mạnh đến xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng nội địa, Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán.

Theo báo cáo phát hành hôm nay (12-4) tại Bắc Kinh, WB ước tính Trung Quốc sẽ tăng trưởng 8,2% trong năm nay, thấp hơn so với dự báo 8,4% trong tháng 1-2012. Theo WB, với nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, thách thức chính sách là phải đảm bảo kinh tế tiếp tục tăng với tốc độ ổn định.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo trong tháng này đã cam kết tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đảm bảo thanh khoản hợp lý và thúc đẩy xuất khẩu hơn nữa.

WB cho rằng chính phủ Trung Quốc nên tăng chi tiêu tài chính để khuyến khích tiêu dùng và hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc ngân hàng nhằm nới lỏng tín dụng. Trong môi trường đầy biến động này, Trung Quốc cần hết sức linh hoạt xem xét các dữ liệu hàng tháng và sẵn sàng hành động, kinh tế trưởng của WB tại Trung Quốc cho biết.

Báo cáo cũng cho rằng lạm phát năm 2012 của Trung Quốc sẽ ở mức trung bình 3,2%.

WB dự báo tăng trưởng ở các nước đang phát triển khu vực Đông Á và Thái Bình Dương có thể sẽ chậm lại ở mức 7,8% năm nay so với 8,2% năm ngoái. Trừ Trung Quốc, tỷ lệ tăng trưởng chỉ ở mức 5,5%.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới