Thứ Sáu, 2/12/2022, 16:15
31.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoWB: Kinh doanh tại Nga dễ hơn tại Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB: Kinh doanh tại Nga dễ hơn tại Trung Quốc

Phúc Minh

WB: Kinh doanh tại Nga dễ hơn tại Trung Quốc
Bảng xếp hạng môi trường kinh doanh thuận lợi hàng năm của WB cho thấy kinh doanh tại Nga dễ hơn tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 29-10 công bố bảng xếp hạng môi trường kinh doanh thuận lợi hàng năm cho thấy Nga tăng 10 bậc lên hạng thứ 92 trong năm 2012, đứng đầu các nước mới nổi BRICS.

Bảng xếp hạng cho thấy mở cửa hàng kinh doanh tại Nga dễ hơn tại Trung Quốc. Năm ngoái, xếp hạng của Trung Quốc giảm 5 bậc xuống hạng thứ 96.

Cùng bị hạ bậc xếp hạng còn có Mexico và Ấn Độ. Mexico giảm 5 bậc xuống hạng 53, Ấn Độ giảm 2 bậc xuống hạng 137 .

Brazil tăng 14 bậc lên hạng thứ 116, Ukraina tăng 25 hạng lên thứ 112 .

Người thực hiện báo cáo cho biết xếp hạng dựa trên việc thực hiện hợp đồng, tiếp cận tín dụng, điện, thuận tiện trong buôn bán qua biên giới và thuế.

Trong báo cáo gần đây, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ca ngợi sự tiến bộ của Nga trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như quản lý thuế, nhưng nói Nga còn nhiều việc phải làm.

Báo cáo của WB cũng cho thấy Trung Quốc có những thay đổi lớn, chẳng hạn như tốc độ xử lý án của tòa nhanh hơn, nhưng tác động của cải cách cần 2-3 năm mới thấy rõ.

Sự tiến bộ rõ nhất là ở châu Phi và các nước thành viên Liên Xô cũ. Kể từ năm 2005, các nước này đã có những tiến bộ đáng kể trong môi trường kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới