Thứ Hai, 18/10/2021, 04:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

WB: Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB: Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất

Thế Hiệp

WB: Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất
Báo cáo của WB phát hành ngày 20-10 cho biết Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất thế giới trong năm 2011. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) phát hành ngày 20-10 cho biết Singapore, trung tâm tài chính của châu Á, lần thứ 6 liên tiếp giữ danh hiệu “Nền kinh tế có môi trường kinh doanh thân thiện nhất thế giới” trong năm 2011.

Báo cáo trên được WB thu thập thông tin dựa trên sự thay đổi về thủ tục pháp lý, hành chính và những trở ngại kỹ thuật trong việc mở và phát triển kinh doanh tại 183 nền kinh tế. Ngoài ra, báo cáo cũng lấy từ ý kiến về điều kiện kinh doanh từ các tổ chức công cộng, đại học, chuyên gia pháp lý và doanh nghiệp.

Đứng sau Singapore trong danh sách các nền kinh tế có môi trường kinh doanh thân thiện lần lượt là Hồng Kông, New Zealand, Mỹ và Đan Mạch. Thứ tự này giữ nguyên không đổi so với năm 2010.

Đối với các nền kinh tế mới nổi, Trung Quốc đứng ở giữa bảng với thứ hạng 91, xếp trên Nga (hạng 120), Brazil (hạng 126) và Ấn Độ (hạng 132) về mức độ dễ dàng trong kinh doanh.

Theo báo cáo của WB, châu Phi là khu vực có điều kiện kinh doanh khó khăn nhất bất chấp những nỗ lực cải thiện trong thời gian gần đây. Nằm dưới đáy bảng xếp hạng những nền kinh tế có môi trường kinh doanh thân thiện lần lượt là Eritrea, Đông Timor, Congo và Trung Phi.

Theo khảo sát, năm 2011 là năm thiết lập kỷ lục về cải cách pháp lý để thúc đẩy điều kiện kinh doanh giữa các  nền kinh tế mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển.

Ông Dahlia Khalifa, đồng tác giả của báo cáo, nói với AFP: “Năm 2011 chứng kiến 245 cải cách thể chế quản lý ở 125 nền kinh tế trên thế giới, con số cao nhất từ trước đến nay. Tại khu vực châu Phi, 36/46 chính phủ tiến hành cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp, con số kỷ lục kể từ năm 2005”.

(Theo Ecomomictimes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới