Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

WB tài trợ 1,2 tỉ đô la cứu đói

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB tài trợ 1,2 tỉ đô la cứu đói

WB sẽ tài trợ cho các nước châu Phi gia tăng trồng trọt -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ tài trợ khẩn cấp cho các nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi giá lương thực tăng cao trong kế hoạch viện trợ lên tới 1,2 tỉ đô la Mỹ.

WB sẽ cấp riêng 200 triệu đô la Mỹ cho các nước được xếp vào hàng “ưu tiên khẩn” để cứu trợ cho người dân. Trong đó, Haiti và Liberia, mỗi nước sẽ được nhận 10 triệu đô la Mỹ và Djibouti sẽ được nhận 5 triệu đô la Mỹ.

Theo WB, tình trạng lương thực tăng giá và khan hiếm đã đẩy khoảng 100 triệu người trên thế giới rơi vào cảnh bần cùng. Những quốc gia như Togo, Yemen và Tajikistan hiện rất cần trợ cấp nhu yếu phẩm.

“Điều cốt yếu là chúng ta phải tập trung đưa ra những hành động cụ thể. Những việc làm này góp phần giải quyết tức thì tình trạng nghèo đói cho hơn hai tỉ người mà hàng ngày đang phải vật lộn với giá lương thực ngất ngưỡng ”, ông Robert Zoellick, Chủ tịch WB nói.

Với số tiền này, các quốc gia có thể mua lương thực cho trường học, một số dịch vụ khác cũng như mua các mặt hàng thiết yếu như hạt giống, phân bón. WB cũng sẽ dành thêm 2 tỉ đô la trong năm tới để tài trợ cho các dự án nông nghiệp, kể cả các kế hoạch bảo đảm vụ mùa.

Một bản báo cáo của Liên hiệp quốc vừa được công bố ngày thứ Năm, 29-5, cảnh báo giá những mặt hàng thực phẩm như lúa mì và thịt bò sẽ tiếp tục cao trong nhiều năm. 

MỸ HẠNH (Theo BBC)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới