Thứ Tư, 30/11/2022, 05:18
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoWB tài trợ thêm 97 triệu đô la cho hạ tầng nông thôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB tài trợ thêm 97 triệu đô la cho hạ tầng nông thôn

T.Thu

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng ý tài trợ bổ sung 97 triệu đô la Mỹ cho dự án giao thông nông thôn nhằm mục đích tạo các cơ hội kinh tế phi nông nghiệp và dịch vụ xã hội cho các cộng đồng nông thôn nghèo.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới ngày 9-3 ký kết Hiệp định tài chính bổ sung cho Dự án Giao thông nông thôn III. Khoản hỗ trợ trên nhằm tăng số lượng các cộng đồng dân cư được kết nối với các tuyến đường mới, cải thiện điều kiện đường nông thôn thông qua việc tăng cường quản lý và bảo dưỡng hệ thống.

Đến nay, Dự án Giao thông Nông thôn III đã cải tạo được khoảng 2.100 km đường giao thông, và hoàn thành việc bảo trì khoảng 13.000 km cầu và đường giao thông cấp huyện. Dự kiến, khoảng 5 triệu người ở 32 tỉnh miền Trung và miền Bắc Việt Nam, trong đó có 14 tỉnh thuộc khu vực miền núi sẽ được hưởng lợi từ hệ thống giao thông được cải thiện.

Khoản tài chính bổ sung trị giá 97 triệu đô la Mỹ được tài trợ bởi Hiệp hội Phát triển Quốc tế. Đây cũng là nguồn tài trợ của Ngân hàng Thế giới cho các nước có thu nhập thấp.

Các khoản đầu tư trong phát triển đường bộ đã giúp mạng lưới đường bộ của Việt Nam mở rộng nhanh, từ 225.000 km trong năm 1999 lên 256.000 km vào năm 2009. Mạng lưới này hiện bao gồm 196.404 km đường giao thông nông thôn và phục vụ khoảng 75% toàn bộ dân số cả nước và 90% người nghèo sống ở khu vực nông thôn trên cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới