Thứ Ba, 3/10/2023, 01:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Website sân bay Tân Sơn Nhất, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tấn công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Website sân bay Tân Sơn Nhất, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tấn công

Chí Thịnh

Website sân bay Tân Sơn Nhất, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tấn công
Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường sau khi bị tấn công mạng. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trang web của các sân bay Tân Sơn Nhất (tansonnhatairport.vn), Rạch Giá (rachgiaairport.vn) và Tuy Hòa (tuyhoaairport.vn) đã bị hacker tấn công, can thiệp và thay đổi thông tin trên trang chủ.

Vào chiều tối nay (9-3), website của sân bay Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) và Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) được cộng đồng mạng cũng như chuyên gia an ninh mạng cảnh báo đang bị tấn công. Hacker đã thay đổi thông tin trên màn hình trang chủ bằng một số câu nói bằng tiếng Anh, chèn thêm hình ảnh vào website…

Trước đó, website của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng bị hacker “viếng thăm” và để lại lời cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trên trang chủ. Theo thông tin từ hình ảnh chụp màn hình, hacker cho biết không đụng chạm tới dữ liệu trên website.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận sự cố này, website của các sân bay đã bị hacker tấn công từ tối hôm qua (ngày 8-3).

Hiện tại, việc truy cập website tansonnhatairport.vn đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, dấu vết của website này khi bị hack vẫn còn lưu lại bản sao lưu trên máy chủ của Google (webcache). Kể cả khi người dùng tìm kiếm địa chỉ website sân bay Tân Sơn Nhất bằng công cụ Google Search cũng sẽ nhìn thấy được thông tin cảnh báo của hacker.

Một số chuyên gia an ninh mạng cho rằng, có thể hacker đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên website và tấn công thay đổi màn hình trang chủ. Trên thực tế, có một số lỗ hổng bảo mật trên các website cung cấp thông tin dịch vụ đã xuất hiện từ lâu nhưng đơn vị chủ quản lại không tích cực nhờ các trung tâm an ninh mạng rà quét lỗi, vá các lỗ hổng…

Đến khoảng 22 giờ tối nay, các website của sân bay Rạch Giá và Tuy Hòa vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Vào cuối tháng 7-2016, một số quầy làm thủ tục của các hãng hàng không Vietjet Air và Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất gặp sự cố, trên màn hình hiện những dòng chữ xuyên tạc và có thời điểm đánh sập hệ thống thông tin chuyến bay, gây tê liệt các quầy làm thủ tục lên máy bay (check in). Sau đó, hình thức tấn công tương tự của hacker lại xuất hiện ở nhiều quầy làm thủ tục tại sân bay Nội Bài khiến các chuyến bay tại đây phải chuyển qua hình thức làm thủ tục bằng tay.

Mời đọc thêm

Gấp rút điều tra tin tặc sân bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới