Thứ Tư, 25/05/2022, 01:16
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

WEF quan tâm cải cách tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WEF quan tâm cải cách tài chính

Phúc Minh

Diễn đàn kinh tế thế giới 2010 quan tâm đến vấn đề cải cách tài chính. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hội nghị thường niên 2010 của Diễn đàn Kinh tế thế giới kéo dài 5 ngày khai mạc tại Davos (Thuỹ Sĩ) hôm nay (27-1), vấn đề cải cách quán lý giám sát tài chính nổi lên như một tiêu điểm.

>> Hội nghị WEF sẽ thảo luận việc cải thiện tình hình thế giới

Theo Ban tổ chức, hội nghị lần này có 235 lãnh đạo cấp cao trong giới tài chính tham gia, số lượng người tham gia tăng 23% so với năm trước.

Tổng giám đốc của tập đoàn ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, chủ tịch của ngân hàng Morgan Stanley, giám đốc điều hành của tập đoàn Citigroup… sẽ tham dự. Ngoài ra, lãnh đạo của các ngân hàng lớn ở châu Âu như tổng giám đốc ngân hàng Barclays, chủ tịch ngân hàng HSBC, giám đốc điều hành ngân hàng Credit Suisse vắng mặt hồi năm ngoái, năm nay cũng sẽ tham dự. Giám đốc điều hành ngân hàng Deutsche Bank, ông Joseph Ekman, sẽ đồng thời là chủ tịch của hội nghị.

WEF cho biết cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và suy thoái kinh tế năm 2009 làm cho mọi người hiểu sâu sắc sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế cũng như những rủi ro tiềm năng của toàn cầu hóa để tư duy lại mô hình kinh doanh, đổi mới tài chính và quản lý rủi ro, thiết kế lại cơ chế hợp tác, xây dựng lại lòng tin của người dân. Do đó, hội nghị thường niên năm nay của WEF sẽ tổ chức một số cuộc họp cấp cao về chủ đề quản lý giám sát tài chính.

Bên cạnh đó, cuộc toạ đàm về triển vọng kinh tế toàn cầu diễn ra vào ngày 30-1 tới cũng là tâm điểm của sự chú ý toàn cầu. Tham gia tọa đàm có trưởng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Mỹ, Chủ tịch Quỹ Tiền tệ quốc tế Dominique Strauss-Kahn, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Christine Lagarde, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Chu Dân.

WEF cũng sẽ tổ chức một cuộc tọa đàm khác thảo luận về tiến độ cải cách quy định pháp lý trong việc quản lý giám sát tài chính. Tổng giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tham dự cuộc tọa đàm này.

(theo NBD)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới