Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

WEF sẽ phát triển Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TPHCM

Chính Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang phối hợp với UBND TPHCM để chuẩn bị xây dựng Trung tâm Cách mạng công nghiệp lần 4.0 (C4IR) tại đây. Trung tâm này sẽ là một phần trong mạng lưới toàn cầu của WEF.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (phải) tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende. Ảnh: Baochinhphu.vn

Chiều 2-12 (giờ địa phương), tại UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende, theo Baochinhphu.vn.

Tại buổi gặp, Chủ tịch điều hành WEF cho biết, WEF đang phối hợp với UBND TPHCM chuẩn bị triển khai xây dựng Trung tâm Cách mạng công nghiệp lần 4.0 tại đây. Trung tâm này sẽ là một phần trong mạng lưới toàn cầu của WEF.

Trước đó, tại Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2023 (HEF) với chủ đề “Tăng trưởng xanh: Hành trình hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không” được tổ chức vào tháng 9, lãnh đạo TPHCM và đại diện WEF đã ký kết tuyên bố chung giữa hai bên. Đây được xem sự hợp tác, cam kết hỗ trợ của WEF với quá trình thực hiện tăng trưởng xanh của TPHCM.

Tuyên bố chung cũng cho biết, HEF sẽ tham gia vào hệ sinh thái của VEF một phần trong mạng lưới toàn cầu của WEF. Theo đó, VEF sẽ hợp tác với TPHCM để thành lập trung tâm quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 là một phần trong mạng lưới toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đề xuất giải pháp và kiến nghị chính sách, nghiên cứu các lĩnh vực ưu tiên đột phá của thành phố, phù hợp với định hướng quốc gia và xu thế quốc tế.

Theo thông tin trên weforum.org – website chính thức của WEF thì Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 (C4IR) được thành lập đầu tiên tại San Francisco, Mỹ vào năm 2017. Tính đến năm 2023, đã có 18 trung tâm C4IR trên toàn thế giới, trong đó Malaysia là gốc gia ASEAN đầu tiên có trung tâm C4IR.

  • Chủ đề :
  • WEF

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới