Thứ Sáu, 2/06/2023, 15:58
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Westernbank thay toàn bộ hội đồng quản trị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Westernbank thay toàn bộ hội đồng quản trị

Thanh Thương

Westernbank thay toàn bộ hội đồng quản trị
Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng Phương Tây diễn ra tại Cần Thơ ngày 16-3. Ảnh: Ngọc Tùng

(TBKTSG Online) – Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng Phương Tây (Westernbank) hôm 16-3 đã bầu ra 5 thành viên HĐQT mới thay thế 5 thành viên cũ đã từ nhiệm, ban kiểm soát cũng thay thế 2 trong số 3 người.

Hội đồng quản trị mới gồm ông Trịnh Hữu Hiền (quyền Tổng giám đốc Westernbank từ 8/2012), từng làm việc tại Maritime Bank; ông Lê Minh Tuấn, từng làm tại Công ty Đầu tư Phương Việt; ông Võ Trọng Thủy, từng làm việc tại ACB, HSBC Việt Nam và ông Thái Tấn Dũng, từng là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Đại Á. Như vậy, Hội đồng quản trị của WesternBank đã hoàn toàn thay đổi, các thành viên cũ đều đã từ nhiệm.

Ban kiểm soát cũng thay đổi 2 người: ông Nguyễn Thế Vinh và ông Nguyễn Văn Trung, từng làm việc tại PVFC, Ngân hàng Quân đội đã trở thành thành viên ban kiểm soát mới, thay cho ông Lê Hoàng Lân và bà Sú Ngọc Bích.

Ngoài việc bầu bổ sung và thay thế các thành viên HĐQT, Đại hội đồng cổ đông cũng thông qua chủ trương hợp nhất ngân hàng vào Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí (PVFC), đồng thời giao cho hội đồng quản trị thực hiện các bước theo lộ trình hợp nhất.

Đại hội hôm nay không nhắc đến những kiến nghị trong đề án như đề nghị Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ 30.000 tỉ đồng thông qua cho vay tái cấp vốn và Tập đoàn Dầu khí hỗ trợ 7.000 tỉ đồng để củng cố tình hình tài chính. Cổ đông chỉ thông qua chủ trương, những vấn đề cụ thể trong tờ trình được ủy quyền cho hội đồng quản trị triển khai.

Không có nhiều ý kiến xung quanh đề án hợp nhất, đa phần cổ đông yêu cầu việc hợp nhất không ảnh hưởng đến quyền lợi của họ và cả 2 bên phải cải tiến hệ thống công nghệ sao cho phù hợp khi đã trở thành ngân hàng lớn.

Theo báo cáo hoạt động trong năm 2011 và 2012 được trình bày tại buổi đại hội, cơ cấu cổ đông của ngân hàng đã có sự thay đổi lớn. Trong năm 2011 đã có 24 lượt cổ đông tiến hành giao dịch chuyển nhượng vốn cổ phần, với giá trị vốn cổ phần chuyển nhượng là 661,3 tỉ đồng theo mệnh giá, năm 2012 đã có 48 lượt cổ đông tiến hành giao dịch chuyển nhượng vốn cổ phần, với giá trị vốn cổ phần chuyển nhượng là 3.269 tỉ đồng theo mệnh giá.

Một nguồn tin riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cho biết sự chuyển giao giữa các nhóm cổ đông diễn ra nhiều trong năm ngoái nên trong đại hội lần này chủ yếu là cổ đông mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới