Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

WFP tăng hỗ trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WFP tăng hỗ trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên

Người dân Bắc Triều Tiên xếp hàng mua thực phẩm tại một quầy hàng ở thủ đô Pyongyang. Theo Liên hiệp quốc, nạn đói ở Bắc Triều Tiên đang ở mức trầm trọng nhất kể từ thập niên 1990 -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Hôm 30-7, chương trình lương thực của Liên hiệp quốc cho biết, lụt lội và mùa màng thất bát đã đẩy Bắc Triều Tiên vào cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất kể từ những năm 1990 và khiến hàng triệu người lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Chương trình lương thực thế giới (WFP) cho biết, mối đe dọa thiếu lương thực đang lan rộng khắp Bắc Triều Tiên.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Giám đốc WFP ở Bắc Triều Tiên, Jean-Pierre de Margerie, cho biết: “Hàng triệu người dân Bắc Triều Tiên đang đứng trước nguy cơ đói ăn.”

WFP đã được phép tiến hành một chiến dịch mới để giúp đỡ những đối tượng khó khăn nhất tại 8 tỉnh của đất nước này (cả nước có 10 tỉnh), tương đương với 6,4 triệu người, tăng hơn gấp 5 lần so với phạm vi trợ giúp hiện tại là 1,2 triệu người.

Ông Jean-Pierre de Margerie cũng cho biết, một lời kêu gọi quốc tế viện trợ sẽ được phát đi trong hai tuần tới. Viện trợ lương thực là cần thiết để giúp người dân Bắc Triều Tiên có cái ăn trong 3-4 tháng tới trước khi vào mùa thu hoạch.

Trong khi 400.000 tấn lương thực viện trợ của Liên hiệp quốc đã được chuyển đến Bắc Triều Tiên, thì người dân nước này vẫn cần thêm một khoản viện trợ cấp thiết tương đương 20 triệu đô la Mỹ.

MAI TRANG (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới