Thứ Bảy, 25/06/2022, 10:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

WHO cung cấp khóa học miễn phí về điều trị Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WHO cung cấp khóa học miễn phí về điều trị Covid-19

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã công bố hai khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt, về chủ đề điều trị bệnh do virus Corona (Covid-19). Khóa học được cung cấp miễn phí, cho phép tất cả mọi người có thể truy cập.

Khóa học thứ nhất là Đào tạo lâm sàng nhiễm trùng hô hấp cấp nặng, có thời lượng 10 giờ, bao gồm các nội dung về xử trí lâm sàng các bệnh nhân bị nhiễm trùng hô hấp cấp nặng (SARI). Còn khóa học thứ hai là về các bệnh hô hấp do virus mới nổi gây ra, bao gồm Covid-19: phương pháp phát hiện, phòng ngừa, đáp ứng và kiểm soát, có thời lượng 3 giờ.

WHO cung cấp khóa học miễn phí về điều trị Covid-19
Hiện trang OpenWHO có rất nhiều khóa học với nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì thế, sau khi truy cập, người sử dụng chọn phần ngôn ngữ Tiếng Việt để tham gia khóa học. Ảnh chụp từ màn hình.

Người sử dụng Internet có thể truy cập để có thể học thêm kiến thức phòng bệnh cho bản thân, gia đình qua OpenWHO, một nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học cho những người làm việc hoặc chuẩn bị làm việc trong những tình huống khẩn cấp về y tế. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể truy cập qua nền tảng học y khoa trực tuyến IBSA eLearning for Health của Đại học Y dược Hải Phòng (HPMU) để theo dõi bài giảng.

Trang học trực tuyến của Đại học Y dược Hải Phòng. Ảnh chụp từ màn hình.

“Covid-19 là một bệnh mới, cho nên một điều rất quan trọng là các kiến thức đầy đủ và chính xác về bệnh cần được cung cấp cho các đồng nghiệp của chúng ta một cách kịp thời, thuận tiện và dễ dàng. Mục đích của chúng tôi là mang kiến thức đến người học, thay cho việc người học phải tìm đến nơi cung cấp kiến thức. Cách làm này đặc biệt quan trọng trong thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng như hiện tại, để việc tập trung đông người cần được giảm thiểu theo các khuyến cáo về hạn chế tiếp xúc xã hội để kiểm soát dịch”, tiến sĩ Kidong Park, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đưa ra trong thông cáo báo chí.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 7 giờ sáng 26-3, thế giới có 434.900 người mắc, 19.607 người tử vong. Tại Việt Nam, có 148 ca mắc với 17 ca đã bình phục, 26 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1 và 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

 

Mời xem thêm

Tọa đàm trực tuyến: Giải pháp cho doanh nghiệp ứng phó Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới