Thứ Sáu, 24/03/2023, 10:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


WHO kêu gọi đẩy mạnh cấm thuốc lá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WHO kêu gọi đẩy mạnh cấm thuốc lá

Phúc Minh

Một áp phích tuyên truyền cấm thuốc lá. Ảnh: Sina

(TBKTSG Online) – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây kêu gọi chính phủ các nước nỗ lực hơn nữa trong việc cấm hút thuốc lá để bảo vệ nhân viên các nhà hàng, quán ăn, bar… khỏi bị ngộ độc thuốc lá.

Bên cạnh đó, WHO cũng kêu gọi chính phủ các nước tăng cường kiểm soát việc quảng cáo và tài trợ của các hãng thuốc lá.

WHO cho biết hiện nay, các nước đang phát triển đang trở thành địa điểm kinh doanh mới của các công ty thuốc lá và đối tượng được nhắm đến là người tiêu dùng nữ. Trong khi đó tại các nước giàu, tỷ lệ người nghèo hút thuốc lá vẫn không giảm.

WHO cho biết thêm mỗi năm, toàn thế giới có hơn 5 triệu người bị bệnh rồi chết do hút  thuốc lá. Tổng giám đốc WHO, Margaret Chan, lưu ý thời gian gần đây, tỷ lệ hút thuốc lá tại các nước đang phát triển không ngừng tăng lên.

Hiện nhiều nước đã thực hiện lệnh cấm thuốc lá tại các văn phòng chính phủ và bệnh viện nhưng tỷ lệ các nước thực hiện lệnh cấm thuốc lá tại các nhà hàng, quán ăn, bar… không nhiều.

Để hạn chế hút thuốc lá, cách hiệu quả nhất là nâng mức thuế đánh vào thuốc lá. Tuy nhiên, hiện chỉ có 21 nước trên thế giới đánh thuế bán lẻ thuốc lá hơn 75%.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới