Thứ Sáu, 3/02/2023, 14:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


WHO kêu gọi Việt Nam ban hành luật hiến máu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WHO kêu gọi Việt Nam ban hành luật hiến máu

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 9-6 đã gửi thông điệp kêu gọi Chính phủ Việt Nam sớm đưa ra Luật Hiến máu nhằm đạt được mục tiêu 100% hiến máu tình nguyện không thù lao và khắc phục tình trạng thường xuyên thiếu hụt nguồn cung cấp máu.

Thông điệp này được WHO phát đi nhằm ủng hộ, kêu gọi mọi người hiến máu tự nguyện nhân Ngày Hiến máu thế giới (14-6) với chủ đề hướng tới 100% hiến máu tình nguyện không thù lao.

WHO cho biết, Luật Hiến máu sẽ giúp chính phủ thiết lập một tiến trình để đạt được mục tiêu trên, cùng thời điểm đó, việc hiến máu bởi các thành viên của gia đình bệnh nhân hay hiến máu thay thế sẽ dần được chấm dứt và hiến máu trả thù lao sẽ hoàn toàn được loại bỏ.

Trong năm 2008, Việt Nam đạt khoảng 70% hiến máu tình nguyện không thù lao, con số này được dự đoán vào khoảng 75% tới cuối năm 2009 và 80% vào năm 2010. Theo WHO, Việt Nam hiện vẫn chỉ mới thu được khoảng 40% tổng lượng máu cần thiết đáp ứng cho các nhu cầu khám và điều trị bệnh. Khoảng 80% người hiến máu tại Việt Nam ở độ tuổi dưới 35.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới