Thứ Tư, 31/05/2023, 18:40
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


WSJ bị điều tra hối lộ quan chức Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WSJ bị điều tra hối lộ quan chức Trung Quốc

Phúc Minh

WSJ bị điều tra hối lộ quan chức Trung Quốc
The Wall Street Journal bị cáo buộc đưa hối lộ cho quan chức Trung Quốc bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Bộ Tư pháp Mỹ đang triển khai điều tra nhân viên tờ The Wall Street Journal (WSJ) tại Trung Quốc liên quan đến cáo buộc đưa hối lộ cho quan chức Trung Quốc để lấy thông tin – theo BBC ngày 18-3.

Sự kiện bắt nguồn từ việc Bộ Tư pháp Mỹ điều tra công ty mẹ của tờ The Wall Street Journal là tập đoàn News Corp liên quan đến vụ bê bối nghe lén điện thoại ở Anh.

Đến đầu năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ nhận được văn bản tố cáo nhân viên của tờ The Wall Street Journal tặng quà và cung cấp các lợi ích khác như dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp và du lịch cho quan chức chính phủ Trung Quốc ở thành phố Trùng Khánh để trao đổi tin tức.

Trong tháng 3-2012, tờ The Wall Street Journal từng xuất bản bài báo viết về những nghi ngờ xung quanh vụ giết doanh nhân người Anh Haywood, liên quan đến vợ Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Bộ Tư pháp Mỹ không cho biết thông tin người tố cáo cũng như người bị cáo buộc đưa hối lộ. Phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cũng không lên tiếng về sự kiện liên quan.

Trong khi đó, các nhà quản lý cấp cao của tập đoàn News Corp nghi ngờ người tố cáo cố ý làm gián đoạn hoạt động của tờ báo vì không có bất kỳ bằng chứng hối lộ nào cùng với thời gian, địa điểm và tính chất của vụ việc.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới