Thứ Bảy, 10/12/2022, 13:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoWWF hỗ trợ du lịch cho Vườn Cát Tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WWF hỗ trợ du lịch cho Vườn Cát Tiên

Ngọc Hùng

WWF hỗ trợ du lịch cho Vườn Cát Tiên
Bà Trần Minh Hiền, Giám đốc WWF Việt Nam trao quà tặng cho đại diện người dân Tà Lài, ông K'Yếu. Ảnh: WWF cung cấp.

(TBKTSG Online) – Ngày 15-2, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) cùng với ban giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên khánh thành nhà tiếp đón khách du lịch cộng đồng cho người dân tại xã Tài Lài, Tân Phú, Đồng Nai nhằm giúp người dân ở đây phát triển du lịch sinh thái.

Mô hình du lịch cộng đồng tại Tà Lài là một trong những hoạt động của dự án phát triển du lịch sinh thái tại các khu bảo tồn ở Việt Nam, do WWF triển khai từ năm 2008 với đối tác thực hiện là Vườn quốc gia Cát Tiên.

Theo WWF, việc khánh thành nhà đón khách du lịch cộng đồng sẽ giúp người dân địa phương có thêm thu nhập kinh tế, qua đó, giúp giảm sức ép và phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên của cộng đồng người Mạ, S’tiêng và Tày đang sinh sống quanh Vườn quốc gia Cát Tiên lâu nay.

Để tăng thêm tính hiệu quả của chương trình, thời gian tới, WWF sẽ mở lớp tập huấn về kiến thức du lịch sinh thái cho bà con cộng đồng người Mạ, S’tiêng và Tày ở đây, qua đó, giúp họ trở thành những hướng dẫn viên du lịch sinh thái cho khách du lịch đến Vườn quốc gia Cát Tiên.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Cát Tiên cũng được trang bị một hệ thống giám sát tác động của du khách lên tài nguyên thiên nhiên của vườn, từ đó, cung cấp thông tin cho ban giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên, để có những điều chỉnh phù hợp, tránh tác động có hại cho môi trường tại những điểm tiếp đón khách du lịch.

Tòa bộ kinh phí do phía WWF tài trợ. Hiện công ty du lịch Vietadventure đang quản lý nhà dài và tổ chức đưa khách du lích đến tham quan vườn quốc gia Cát Tiên và nghỉ đêm tại nhà dài.

Nhà đón tiếp khách du lịch cộng đồng (người địa phương quen gọi là nhà dài) có diện tích 125 m2 và được xây dựng hoàn toàn bằng những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ, lá kè, mây. Phía trước nhà dài là khoảng sân rộng hơn hơn 100 m2 được cây cao che mát.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới