Chủ Nhật, 4/12/2022, 15:01
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoWWF hỗ trợ nông dân nuôi tôm đạt chứng nhận ASC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WWF hỗ trợ nông dân nuôi tôm đạt chứng nhận ASC

Ngọc Hùng

WWF hỗ trợ nông dân nuôi tôm đạt chứng nhận ASC
Một nông dân thu hoạch tôm từ ao nuôi đạt chứng nhận ASC. Ảnh: WWF cung cấp

(TBKTSG Online) – Có 52 hộ nông dân nuôi tôm ở Bạc Liêu đã được Control Union trao chứng nhận quốc tế về tôm bền vững (ASC) cho gần 89 héc ta tôm quảng canh cải tiến. Chứng nhận này được trao cho các hộ nuôi tôm tham gia mô hình liên kết nuôi và tiêu thụ tôm có trách nhiệm giữa tổ hợp tác Thành Công 1 và Công ty cổ phần chế biến thủy sản Âu Vững.

Theo thông cáo báo chí do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát đi hôm nay, 12-7, chứng nhận ASC dù được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2014 nhưng lâu nay chỉ được áp dụng tại các trang trại nuôi quy mô lớn mà chưa có quy mô hộ nông dân. Tuy nhiên, đây là lần đầu những hộ dân nuôi tôm trong tổ hợp tác Thành Công 1, Bạc Liêu được nhận chứng nhận này.

Theo WWF, hiện có19 doanh nghiệp đạt chứng nhận ASC, sản lượng tôm đạt chứng nhận ASC hiện tại tương đương 18.600 tấn tôm/năm. Con số này tương đương 3% sản lượng tôm của Việt Nam và chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo bà Âu Ngọc Vững, Chủ tịch HĐQT Công ty Âu Vững, hiện nay nhu cầu thị trường đối với tôm quảng canh cải tiến là rất lớn. Vì thế, công ty hỗ trợ người nuôi tôm một phần về cơ sở hạ tầng cũng như cam kết thu mua hết số lượng tôm nuôi đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế như ASC.

Ông Huỳnh Quốc Tịnh, Quản lý chương trình nuôi trồng thủy sản bền vững thuộc WWF-Việt Nam, cho biết sau thành công này, WWF hy vọng sẽ có thể cùng với doanh nghiệp ký kết thêm nhiều hợp đồng liên kết nuôi và tiêu thụ tôm như giữa Âu Vững và Thành Công 1.

Hội đồng Nuôi trồng thủy sản Bền vững (ASC) là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập với mục tiêu chính là quản lý các tiêu chuẩn quốc tế về nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm. ASC hướng tới thay đổi thị trường thủy sản toàn cầu theo hướng có trách nhiệm và thúc đẩy sản xuất thủy sản có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Hoạt động này bao gồm gia tăng các sản phẩm đã được chứng nhận có trách nhiệm trên thị trường và khuyến khích sử dụng logo ASC. Sản phẩm thủy sản có nhãn ASC đến từ các nhà sản xuất, những người khẳng định họ tôn trọng môi trường và tuân thủ các hướng dẫn liên quan tới thực phẩm và điều kiện xã hội (ASC).

Xem thêm:

>>> WWF hỗ trợ du lịch cho Vườn Cát Tiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới