Thứ Hai, 17/01/2022, 08:27
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc trên 1 km

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc trên 1 km

Lê Anh

Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc trên 1 km
Một vụ ùn xe trước cửa trạm thu phí trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Trước tình hình ùn tắc giao thông xảy ra tại các cửa ngõ của Hà Nội và TPHCM, hôm nay 1-5 Chính phủ đã có công điện yêu cầu ngừng thu phí và xả trạm khi ùn tắc giao thông kéo dài trên 1 km.

Trong công điện phát đi hôm nay 1-5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi xảy ra ùn tắc kéo dài hơn 1 km, đặc biệt là các ngày cuối của đợt nghỉ ở các cửa ngõ ra vào các thành phố  Hà Nội và TPHCM.

Chính phủ yêu cầu khi xảy ra ùn tắc các trạm thu phí cần mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới thu phí trở lại.

Đồng thời Chính phủ yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông cần tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, sân bay, trên các tuyến đường vành đai để không xảy ra ùn tắc kéo dài; yêu cầu Bộ Công an, Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định…

Hôm 30-4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM đã xảy ra ùn tắc kéo dài tại các cửa ngõ. Tại TPHCM đường dẫn vào các tuyến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã xảy ra ùn tắc kéo dài nhưng các đơn vị khai thác đường cao tốc không xả trạm để giải tỏa ùn tắc.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên Đán, Bộ GTVT đã ra chỉ thị yêu cầu các trạm thu phí khi xảy ra ùn tắc thì phải xả trạm để giải tỏa ùn tắc, nhiều nơi đã thực hiện và giảm được ùn tắc. Tuy nhiên, điều này lại không được thực hiện tại dịp lễ 30-4 năm nay.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc trước mỗi trạm thu phí vào dịp lễ Bộ GTVT đang áp dụng thu phí không dừng ở một số trạm trên quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Tuy nhiên, hiện nay do thói quen vẫn dùng tiền mặt nên thời gian các xe qua trạm lâu. Bộ GTVT đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu phí tự động toàn bộ. Khi đó tại các trạm thu phí sẽ không còn nhân viên thao tác thu phí như hiện nay.

Mời xem thêm:

>> Bắt buộc triển khai lắp đặt ngay trạm thu phí không dừng

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới