Thứ Bảy, 25/03/2023, 11:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xác định nhu cầu khi chọn giải pháp CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xác định nhu cầu khi chọn giải pháp CNTT

Hội thảo chuyên đề “Tối ưu hóa ứng dụng CNTT trong môi trường kinh doanh” diễn ra ngày 19-9 tại Saigon Times Club. Ảnh: Tuấn Linh

(TBKTSG Online) – Khi chọn giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) cần tập trung giải quyết nhu cầu quản lý và vận hành của doanh nghiệp.

Đó là lời khuyên của các chuyên gia tại buổi hội thảo “Tối ưu hóa ứng dụng CNTT trong môi trường kinh doanh” diễn ra ngày 19-9 tại Saigon Times Club do Câu lạc bộ ICT Partnership phối hợp cùng Vina Consulting và Thời báo Vi tính Sài Gòn tổ chức.

Nhu cầu quản lý doanh nghiệp ngày càng phức tạp, đòi hỏi quản lý đến từng chi tiết những nguồn lực của công ty, từ vật tư, kho bãi đến lương, thưởng, đào tạo nguồn nhân lực… do đó là động cơ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tìm hiểu về các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của khá nhiều phần mềm trong và ngoài nước bên cạnh việc xác định nhu cầu doanh nghiệp còn nhiều hạn chế, làm cho các lãnh đạo doanh nghiệp khó khăn khi chọn lựa giải pháp. Do đó, việc tham gia của một đơn vị tư vấn độc lập có kiến thức và kinh nghiệm triển khai các giải pháp vào quá trình quản lý nguồn lực là thực sự cần thiết.

Theo ông Nguyễn Thanh Quang, sáng lập viên Công ty Vina Consulting: “Việc đầu tư vào các công nghệ, giải pháp mới với chi phí lớn chưa hẳn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Theo kinh nghiệm tư vấn gần 10 năm qua của Vina cho thấy, việc triển khai giải pháp thành công hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng chắc chắn là việc sử dụng một phương pháp chọn lựa phần mềm một cách khoa học và chi tiết sẽ giúp các doanh nghiệp sớm đi đến một quyết định sáng suốt hơn, và qua đó sẽ củng cố đội ngũ quản trị CNTT sẵn sàng cho dự án triển khai ERP”.

Ngoài việc tìm hiểu và phát triển giải pháp phù hợp, doanh nghiệp cũng cần xây dựng các tiêu chí và thời gian thực hiện cụ thể để làm thước đo kiểm soát quá trình xây dựng giải pháp đi đúng hướng và tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Ngoài các đề tài về cân đối giữa đầu tư vào CNTT và chiến lược kinh doanh, công tác chuẩn bị cho việc triển khai CNTT trong doanh nghiệp, buổi hội thảo còn giới thiệu các phần mềm mã nguồn mở cho doanh nghiệp. Tuy vẫn còn một số hạn chế, nhưng có nhiều ý kiến đưa ra các ưu điểm, đặc biệt về chi phí khi sử dụng mã nguồn mở vào giải pháp cho doanh nghiệp.

TUẤN LINH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới