Thứ Tư, 4/10/2023, 20:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xây cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa chấp thuận việc xây dựng cầu đi bộ nối giữa quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) như đề xuất của Sở Giao thông vận tải TPHCM vào tháng 9-2010. Theo đó, cầu đi bộ này sẽ được xây dựng từ cuối đường Đồng Khởi (quận 1) bắc qua sông Sài Gòn đến Quảng trường trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thông tin từ Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, hiện nay đã có liên doanh ba công ty gồm Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư Đăng Cơ, Công ty TNHH phát triển Bắc Việt và Indochina Capital đề xuất nghiên cứu xây dựng cầu đi bộ này theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Các công ty này sẽ tự bỏ kinh phí của mình để nghiên cứu dự án.

Cầu đi bộ nối giữa quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm là công trình quan trọng đã được UBND TPHCM đăng ký vào danh sách các dự án quan trọng đang mời gọi đầu tư.

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, đây là công trình thể hiện diện mạo của một khu đô thị mới, kết nối các công trình kiến trúc hiện tại với tương lai. Do đó, UBND TPHCM đã yêu cầu Ban Quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và nhà đầu tư đưa ra nhiều phương án thiết kế, lấy ý kiến rộng rãi của người dân để chọn phương án tốt nhất.

Vào tháng 2-2011, Công ty Tư vấn Defrain Souquet Deso Associes (Deso) đã có báo cáo đầu kỳ việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm với ý tưởng sẽ xây dựng một không gian công cộng tiêu biểu của TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới