Chủ Nhật, 24/09/2023, 13:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xây công viên văn hóa – lịch sử tại Đà Lạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây công viên văn hóa – lịch sử tại Đà Lạt

Lễ khởi công xây dựng công viên văn hoá, lịch sử và hoa tại Đà Lạt. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) –  Công ty cổ phần vốn Thái Thịnh Đà Lạt vừa khởi công xây dựng công viên văn hoá, lịch sử và hoa tại thành phố Đà Lạt vào ngày 17-4.  

Tổng giám đốc điều hành Thái Thịnh, ông Trần Thanh Vinh cho biết, công ty sẽ đầu tư số vốn ban đầu hơn 900 tỉ đồng Việt Nam để phát triển công viên trên khu đất rộng 9,6 hecta tại đường Bà Huyện Thanh Quan.

Công viên sẽ bao gồm khu A rộng khoảng 6,3 hecta, là nơi trưng bày một bộ sưu tập về hoa và cây cảnh hiếm quý, bao gồm đồi hoa ngọc lan ôn đới, rừng phong, các cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Ông Vinh cho biết: “Những sắc màu hoa cỏ đặc trưng trên thế giới, kể cả thực vật vùng ôn đới, đều được mang về công viên. Một nhà kính sẽ được xây dựng để bảo đảm môi trường thiên nhiên thích hợp cho các loài thực vật quý hiếm được sưu tầm từ khắp thế giới”.

Khu B rộng khoảng 2,6 hecta, là một công trình ngầm dưới lòng đất và gồm khu bảo tàng trưng bày các hình tượng bằng sáp, hình ảnh về văn hóa và lịch sử dân tộc Việt Nam từ thời thượng cổ đến ngày nay. Bảo tàng cũng sẽ trưng bày các cổ vật, di vật của các nhà sưu tập tư nhân, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giáo dục và công chúng tham quan tìm hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Ông Vinh nhấn mạnh: “Công viên sẽ hội đủ ba yếu tố lịch sử, thiên nhiên và văn hóa nên sẽ là một điểm nhấn về du lịch mới của thành phố Đà Lạt”.

Khu C sẽ rộng khoảng 6.000 m2 là khu hạ tầng kỹ thuật cho toàn bộ công trình, văn phòng quản lý cũng như nơi để xe với sức chứa cho hàng trăm xe buýt, ô tô, xe máy.

Dự kiến, công viên sẽ được hoàn thành và mở cửa đón khách vào đầu năm 2011. Công ty kinh doanh và quản lý tài sản Colliers International sẽ tiếp nhận quản lý dự án công viên.

Tại buổi lễ khởi công dự án, Thái Thịnh cũng thông báo dành hơn hai tỉ đồng tặng cho chương trình xóa nhà tạm cho người nghèo, ủng hộ xây dựng phòng học trường mầm non P.10, thành phố Đà Lạt, đóng góp cho Quỹ khuyến học thành phố, và ủng hộ Quỹ cây xanh.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới