Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Xây cụm công nghiệp cơ khí ô tô tại TP.HCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây cụm công nghiệp cơ khí ô tô tại TP.HCM

Xây cụm công nghiệp cơ khí ô tô tại TP.HCM
Công nhân tại một dây chuyền sản xuất trong nhà máy ô tô Củ Chi – nhà máy đầu tiên trong cụm công nghiệp cơ khí ô tô Hòa Phú (Ảnh: Yến Dung)

(SGTO) Công ty Cổ phần Hòa Phú, một thành viên thuộc Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco), sẽ đầu tư cụm công nghiệp cơ khí ô tô đầu tiên tại TP.HCM.

Ngày 17-9, Phó tổng giám đốc Samco, ông Nguyễn Hồng Anh, cho SGTO biết Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa cho phép thành lập cụm công nghiệp ô tô tại huyện Củ Chi với thời gian hoạt động là 50 năm. Quyết định này nằm trong kế hoạch phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cho ô tô tại thành phố.

Cụm công nghiệp này có quy mô gần 100 héc ta, nằm trên địa bàn hai xã Hòa Phú và Tân Thạnh Đông. Đây sẽ là cụm công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô, đóng mới, sửa chữa, lắp ráp ô tô và phương tiện vận tải. Ngoài ra, các doanh nghiệp chuyên ngành thiết kế, cải tạo và đóng mới các phương tiện cơ giới cũng được mời gọi đầu tư vào cụm công nghiệp Hòa Phú.

Ông Nguyễn Hồng Anh cho biết trong giai đoạn đầu, cụm công nghiệp ô tô cần nguồn vốn đầu tư khoảng 320 tỉ đồng. Hiện nay, Samco đang xúc tiến việc hợp tác và kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước rót vốn vào cụm công nghiệp.

Yến Dung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới