Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng Hạ Long không khói thuốc lá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây dựng Hạ Long không khói thuốc lá

Thành phố du lịch Hạ Long sẽ được xây dựng thành thành phố không khói thuốc lá. Ảnh: Mộng Bình

Ngày 26-9, Thành phố Hạ Long đã phát động “Xây dựng Hạ Long, thành phố du lịch không khói thuốc lá”. Mục tiêu của dự án là phát triển và tuyên truyền các quy định của Nhà nước về phòng chống tác hại của thuốc lá tới các cơ quan, đoàn thể, người dân địa phương và khách du lịch một cách cụ thể, thực tế.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị xây dựng nội quy, quy định về cấm hút thuốc lá nơi công cộng và nơi làm việc, có biện pháp chế tài để thực thi có hiệu quả phù hợp với quy định của pháp luật; phổ biến chủ trương, quy định về cấm hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc tới mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc, khói thuốc; triển khai thực hiện quy định cấm hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc.

“Xây dựng Hạ Long, thành phố du lịch không khói thuốc lá” là dự án được Tổ chức Campaign for Tobacco – Free Kids (Mỹ) chọn TP. Hạ Long để thực hiện. Dự án do Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng kinh phí là 284.500 đô la Mỹ, thực hiện từ 2009 – 2011.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc xây dựng thành phố không khói thuốc lá là hành động thiết thực để thực thi Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá khi Việt Nam là một trong 164 quốc gia đã phê chuẩn công ước.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới