Thứ Bảy, 3/06/2023, 07:29
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xây khu đô thị 6 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây khu đô thị 6 tỉ đô la Mỹ

Hồng Văn

Lễ động thổ dự án đô thị Đông Sài Gòn sáng 16-8. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch sáng 16-8 đã động thổ dự án khu đô thị Đông Sài Gòn, được xem là lớn nhất tỉnh Đồng Nai hiện nay và là trung tâm chính của đô thị mới Nhơn Trạch theo quy hoạch vào năm 2006.

Dự án đô thị Đông Sài Gòn tọa lạc tại trung tâm đô thị mới Nhơn Trạch, nằm cạnh các trục đường giao thông chính của vùng như đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu đường quận 9 (TPHCM) – Nhơn Trạch, đường cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa-Vũng Tàu, các đường 25B, 25C nối trung tâm thành phố Nhơn Trạch với với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Ông Nguyễn Hiếu Lộc, Giám đốc công ty cho biết trong giai đoạn một, khu đô thị Đông Sài Gòn có diện tích 759 héc ta, trong đó đã đền bù và nộp tiền sử dụng đất 568 héc ta.

Khu đô thị này sẽ có nhiều loại hình nhà ở, các cơ sở y tế, giáo dục, công trình thương mại, dịch vụ… được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh, có quy mô dân số 150.000 người. Tổng vốn khi dự án đầu tư hoàn chỉnh là 6 tỉ đô la Mỹ, trong đó 220 triệu đô la đầu tư hạ tầng.  

Tại lễ động thổ, Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch đã ký với Ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GP Bank) phát hành trái phiếu doanh nghiệp đợt đầu trị giá 1.000 tỉ đồng để thu hút vốn cho dự án. Ông Tạ Bá Long, Chủ tịch GP Bank cho biết ngân hàng của ông còn cam kết tài trợ vốn trong quá trình thực hiện dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới