Thứ Tư, 27/10/2021, 05:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xây khu du lịch “Vườn địa đàng” ở Đà Lạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây khu du lịch “Vườn địa đàng” ở Đà Lạt

Loan Bình

Mẫu thiết kế biệt thự mà Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy dự định xây tại dự án “Vườn địa đàng” – Ảnh: do Trung Thủy cung cấp

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy đang lên kế hoạch khởi công dự án có tên gọi “Vườn địa đàng” vào ngày 25-9 tại khu đất trên đường Nguyễn Du, Đà Lạt, mặc dù khu đất rộng 2 héc ta này đang có khiếu nại của một doanh nghiệp khác đối với chính quyền địa phương.

Đây là khu đất mà Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho rằng UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi của công ty trái pháp luật.

Theo kế hoạch, Trung Thủy sẽ hoàn tất dự án vào cuối năm tới bao gồm 20 biệt thự, mỗi biệt thự có 5 phòng theo kiến trúc Pháp; trung tâm điều hành du lịch, khu dịch vụ spa; khu vườn trồng rau, củ, quả, thảo dược để trị bệnh người già nhằm thu hút du khách lớn tuổi từ Nhật và các thị trường khác ở châu Á.

Bà Dương Thanh Thủy, Chủ tịch HĐQT của Trung Thủy, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 7-9 rằng công ty sẽ đầu tư 20 triệu đô la Mỹ vào dự án du lịch này. Hiện tại, khu đất đã có 11 biệt thự, phần lớn được xây sau năm 1975, nhà đầu tư sẽ khôi phục những biệt thự còn có thể sử dụng và xây lại những biệt thự cũ nát.

Đây cũng là 11 biệt thự mà chính quyền tỉnh Lâm Đồng có quyết định thu hồi từ HAGL trước thời hạn với lý do công ty này chậm trễ trong việc triển khai xây dựng.

Khi được hỏi về việc HAGL khiếu nại chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa thu hồi 11 biệt thự trái pháp luật, bà Thủy cho biết bà mới nghe qua vấn đề này nhưng cho rằng đây là vấn đề giữa tỉnh Lâm Đồng và HAGL nên Trung Thủy không có ý kiến.

“Trung Thủy đã nhận được giấy phép đầu tư và đã có phê duyệt thiết kế 1/500 của dự án Vườn địa đàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện dự án như đã được cấp phép bởi UBND tỉnh Lâm Đồng”, bà nói.

Bà Thủy nói thêm, công ty đầu tư vào dự án này theo kêu gọi đầu tư của chính quyền Lâm Đồng vào các công trình du lịch và khu đất 2 héc-ta trên là địa điểm do phía tỉnh đề nghị sau khi công ty đã khảo sát một số địa điểm tại Đà Lạt.

Theo bà Thủy, chính quyền tỉnh cho biết khu đất này từng được giao cho một doanh nghiệp đầu tư nhưng không triển khai trong thời gian dài nên tỉnh muốn có nhà đầu tư có thể triển khai dự án nhanh chóng.

Thu hồi biệt thự trước thời hạn

Trong lá đơn gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các cơ quan chức năng ngày ngày 27-8-2010, Phó tổng giám đốc HAGL, ông Trà Văn Hàn cho biết khi chưa giải quyết các quyền lợi của HAGL thì vào tháng 10-2009 UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản số 7504/UBND-TH đồng ý cho Trung Thủy đầu tư nâng cấp các biệt thự được thu hồi từ HAGL.

Do vậy, HAGL đã tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa và đề nghị làm rõ hành vi ban hành văn bản trái pháp luật của chủ tịch tỉnh này liên quan đến dự án cải tạo nâng cấp khu biệt thự gồm 11 căn đã có quyết định thu hồi tại phố Đà Lạt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới