Thứ Tư, 29/11/2023, 19:27
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xây nhà đón đầu quy hoạch tại Quảng Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây nhà đón đầu quy hoạch tại Quảng Nam

(TBKTSG Online)- Ông Nguyễn Đức Tục, Chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), cho biết suốt tháng qua, người dân trong xã ồ ạt xây nhà trái phép cả ban ngày lẫn ban đêm.  

Tổng số hộ bị phát hiện xây nhà trên đất hoa màu và đất ruộng chưa chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư là 51 hộ. Hiện tại, xã áp dụng mức phạt cho mỗi trường hợp vi phạm làm nhà trong khu quy hoạch là 500.000 đồng và lập biên bản yêu cầu tháo dỡ.     

Theo ông Tục, tình trạng này diễn ra là do UBND tỉnh Quảng Nam vừa công bố sẽ quy hoạch toàn bộ xã đảo Tam Hải để làm khu du lịch. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức khi nào sẽ di dời 2.038 hộ dân của xã đến nơi tái định cư.

Xã Tam Hải thuộc phạm vi khu kinh tế mở Chu Lai. Toàn xã có tổng diện tích 600 héc ta đất liền và 829 héc ta mặt nước biển. Được biết, Tập đoàn Providential Holdings đang có ý định tìm hiểu đầu tư một khu du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao tại đây.

Vừa rồi, ông Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, đã họp dân bàn về phương án di dời 100% hộ dân nơi đây về tái định cư tại xã Tam Hòa, huyện Núi Thành. Tuy nhiên, phương án này chỉ được triển khai khi nhà đầu tư chứng minh được khả năng tài chính và cam kết đặt cọc trong khoảng thời gian 6 tháng (đến nay đã hơn 2 tháng).

PHƯỚC LÊ – THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới