Thứ Sáu, 2/06/2023, 19:42
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xây nhà máy gỗ nhân tạo lớn ở Long An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây nhà máy gỗ nhân tạo lớn ở Long An

Nguyễn Quân

(TBKTSG Online) – Nhà máy sản xuất, chế biến gỗ nhân tạo có công suất 250.000 m3/năm, do Công ty TNHH Vina Eco Board làm chủ đầu tư đã được khởi công tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, Long An sáng nay, 18-8.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 20 héc ta với tổng vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ được xem là dự án lớn nhất trong ngành sản xuất gỗ nhân tạo tại Việt Nam. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành, sản xuất thử vào tháng 11-2011 và năm 2012 sẽ sản xuất chính thức.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ sử dụng hơn 200 lao động, với nguyên liệu chính là các loại tràm, bạch đàn và các loại gỗ cây ăn trái, gỗ phế thải dồi dào tại địa phương. Theo kế hoạch, sản phẩm của nhà máy sẽ được tiêu thụ một phần tại Việt Nam, chủ yếu sẽ được xuất khẩu.

Công ty TNHH Vina Eco Board do Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản) và Sumitomo Forestry (Singapore) mỗi bên góp vốn 50%. Sumitomo Forestry là một trong 5 tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực thương mại tổng hợp, chế biến gỗ và lâm sản, kinh doanh và xây dựng bất động sản, trồng rừng và cải tạo rừng… Hiện Sumitomo Forestry đang sở hữu 40.000 héc ta rừng tại Nhật Bản và 25.000héc ta rừng tại nhiều nước trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới