Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Củ Chi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Củ Chi

Công ty ô tô Phạm Gia tại số 216B Nguyễn Thái Bình, phường 12, Tân Bình, TPHCM. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Công ty ô tô Phạm Gia (thành viên CLB 2030) đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp xe ô tô tải và du lịch trên diện tích 200 héc ta tại huyện Củ Chi, TPHCM.

Ông Phạm Trường Hổ, Giám đốc công ty cho biết, Phạm Gia sẽ liên kết với 3 tập đoàn ô tô của Trung Quốc để thực hiện dự án này gồm Denway, JMC và Hama.

“Phạm Gia đang hoàn tất các thủ tục xin cấp phép đầu tư. Dự kiến nhà máy sẽ được xây dựng bắt đầu vào giữa năm sau, thời gian xây dựng nhà máy trong vòng 2 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ, công suất lắp ráp khoảng 50 ngàn chiếc/năm”, ông Hổ cho hay.

Nhà máy mới của Phạm Gia sẽ lắp ráp các loại xe chính gồm xe buýt, xe tải và xe du lịch từ thiết bị và phụ tùng do các đối tác Trung Quốc của Phạm Gia cung cấp. Dự kiến, nhà máy sẽ thu hút khoảng 1.000 công nhân địa phương.

Ngoài kế hoạch xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Củ Chi, ông Hổ cho biết, cuối năm nay, công ty sẽ mở thêm 2 chi nhánh sửa chữa ô tô mới tại Hà Nội và TPHCM.  

Công ty ô tô Phạm Gia thành lập từ năm 2004, là một trong những doanh nghiệp chuyên sửa chữa, bảo trì và tân trang xe ô tô cao cấp các loại tại TPHCM.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới