Thứ Ba, 28/03/2023, 15:02
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xây tiếp đường Hồ Chí Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây tiếp đường Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch, ngày 20-9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ cho khởi công điểm đầu của tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Pắc Bó – Cao Bằng, bắt đầu cho dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2.

Bộ GTVT cho biết tuyến đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1 từ Hòa Lạc (Hà Nội) đến Tân Cảnh (Kon Tum) đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng trung tuần tháng 5-2008. Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2010 sẽ tiếp tục khởi công và hoàn thành tất cả các đoạn còn lại để có thể nối thông toàn tuyến từ điểm đầu cực bắc (Cao Bằng) đến điểm đầu cực nam (Cà Mau) của đất nước.

Đoạn Pắc Bó-Cao Bằng với chiều dài hơn 45 km này cần nguồn vốn đầu tư gần 461 tỉ đồng, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi.

Tiếp sau đoạn Cao Bằng- Pắc Bó, dự kiến trong tháng 10, Bộ GTVT sẽ tiếp tục khởi công đoạn đường phía Nam từ Chơn Thành (Bình Phước) đến Đức Hòa (Long An) có tổng chiều dài 84 km, vốn đầu tư 3.389 tỉ đồng.

Một đoạn đường quan trọng khác cũng thuộc dự án đường Hồ Chí Minh là Năm Căn- Đất Mũi được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 12 năm nay. Đoạn đường có chiều dài 59km này sẽ cần nguồn vốn đầu tư khoảng 3.540 tỉ đồng, chủ yếu đi dọc theo ven biển.

Đất Mũi (Cà Mau) là điểm cuối cùng của tuyến đường Hồ Chí Minh và được các chuyên gia ngành giao thông đánh giá là sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công vì đoạn đường này đi qua vùng địa chất yếu, nhiều kênh rạch.

SONG NGUYÊN 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới