Thứ Năm, 19/05/2022, 03:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xây trung tâm thiết kế mẫu ngành da giày, may mặc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây trung tâm thiết kế mẫu ngành da giày, may mặc

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Liên Anh đang lên kế hoạch hợp tác với một công ty thiết kế của Ý xây dựng một trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang chuyên ngành da giày, may mặc và túi xách tại tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 5-9, bà Trương Thị Thúy Liên, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Liên Anh, cho biết trung tâm đào tạo thiết kế thời trang nói trên có diện tích 5.000 mét vuông, dự kiến sẽ được xây dựng vào tháng 11 năm nay với tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu đô la Mỹ.

Bà Liên cho hay, phía đối tác Ý đã chấp thuận nhận đào tạo đội ngũ các chuyên gia thiết kế mẫu tại Ý trong thời gian đầu, sau đó đưa đội ngũ chuyên gia này về làm giảng viên tại trung tâm đồng thời thiết kế mẫu cho các doanh nghiệp trong nước.

Trước đây, Công ty TNHH Liên Anh đã xây dựng trung tâm nguyên phụ liệu dệt may với 50 gian hàng tại Bình Dương, nhưng đã đóng cửa chỉ sau vài tháng hoạt động do không có khách hàng. Đến nay, trung tâm nguyên phụ liệu Liên Anh vẫn chưa thể hoạt động trở lại được.

Theo bà Liên, bằng con đường xây dựng trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang cho ngành da giày, may mặc và túi xách công ty hy vọng sau này sẽ khôi phục lại hoạt động của trung tâm nguyên phụ liệu dệt may – da giày Liên Anh.

Theo ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hiện nay cả nước có trên dưới 10 trung tâm dạy nghề, trường cao đẳng có khoa đào tạo thiết kế thời trang ngành may mặc, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu trên thị trường vì chất lượng đào tạo chưa chuyên sâu.

Ông Ân cho biết chỉ mới có Trường thời trang London ở Hà Nội là nơi đào tạo chuyên sâu về thiết kế thời trang ngành may mặc với đội ngũ giảng viên người nước ngoài, nhưng số lượng học viên được đào tạo mỗi năm rất ít, chỉ khoảng 100 người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới